Giải trí  » Phim

Thứ Sáu, 26/02/2016 08:56 | In trang nàyIn bài viết

'Ngoạ hổ tàng long 2' bị hàng ngàn rạp chiếu Mỹ tẩy chay dữ dội

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (26/2), siêu phẩm Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny (Ngoạ hổ tàng long: Thanh kiếm định mệnh) sẽ cùng được phát hành trực tuyến và tại một số ít các rạp chiếu ở Mỹ.

Phần 2 của bộ phim võ thuật từng đoạt giải Oscar sẽ chỉ được chiếu tại vài chục rạp IMAX tại Mỹ, con số khiêm tốn hơn rất nhiều so với hơn 2.000 rạp từng tham gia công chiếu phần đầu, điều khiến phần này trở thành bộ phim nước ngoài thành công nhất tại thị trường này.

Theo trang LA Times, hãng phim Netflix tin rằng việc phát hành bộ phim trực tuyến và tại các rạp chiếu vào cùng một ngày là con đường tất yếu của các bộ phim trong tương lai, để khán giả có thể chọn xem dưới bất kì hình thức nào mà họ muốn. Tuy nhiên, các cụm rạp tại Mỹ lại có cách nhìn ngược lại, cho rằng khi phim đã xuất hiện trên mạng, lượng khán giả tới rạp sẽ sụt giảm rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của họ.


Ngôi sao võ thuật Dương Tử Quỳnh và Chân Tử Đan cùng góp mặt trong phần 2. Ảnh: USA Today

Tranh cãi quanh cơ chế phát hành Ngoạ hổ tàng long 2 thế nào cho hợp lý nhất đã dấy lên trong thời gian gần đây, với các cụm rạp công khai bày tỏ lo ngại trước ý định của Netflix.

Regal, cụm rạp lớn nhất tại Mỹ, chia sẻ qua một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không tham gia vào cuộc thử nghiệm này, nơi khán giả có thể xem các sản phẩm tương tự nhau trên các màn hình kích cỡ khác nhau. Chúng tôi tin rằng sự lựa chọn đã rõ ràng".

Regal sớm nhận được sự ủng hộ từ các cụm rạp khác. Hầu hết trong số họ tuyên bố sẽ không chiếu Ngoạ hổ tàng long 2, và bảo lưu quan điểm rằng rằng quá trình phát hành tại rạp phải diễn ra trước ngày phát hành trực tuyến khoảng 90 ngày để đảm bảo vấn đề doanh thu.

Video: Ngô Thanh Vân xuất hiện trong trailer 'Ngọa hổ tàng long' mới nhất

Video: Ngô Thanh Vân xuất hiện trong trailer 'Ngọa hổ tàng long' mới nhất

Trailer "nóng hổi" của bom tấn Ngọa hổ tàng long 2 vừa chính thức ra mắt. Lần này, người hâm mộ Việt Nam đã có thể hài lòng khi hình ảnh của "đả nữ" Ngô Thanh Vân xuất hiện trong những cảnh chiến đấu.


Với tình hình hiện tại, đây được xem là cú sốc lớn cho lần trở lại phòng vé Hoa Kỳ của bộ phim. Ước tính doanh thu của Ngoạ hổ tàng long 2 sẽ giảm so với con số 128 triệu USD của phần phim ra mắt năm 2000. Được biết tổng doanh thu của phần đầu là 213,5 triệu USD trên toàn cầu.

Sự phát triển của những dịch vụ phát hành phim trực tuyến như Netflix và Amazon Prime với tư cách là các nhà phân phối phim rõ ràng đã khiến lãnh đạo các cụm rạp lo ngại. Những trang web này đã cho thấy sự trỗi dậy của mình khi vung tiền mua quyền phát hành hàng loạt bộ phim tại LHP Sundance gần nhất, trong đó bao gồm Manchester By The Sea và một bộ phim sắp ra mắt của đạo diễn tài danh Woody Allen.

Mời quý vị cùng thưởng thức trailer mới nhất của phần phim này, với sự góp mặt của "đả nữ" Ngô Thanh Vân tại đây.

Duy An
Theo Cinema Blend

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận