Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 23/05/2016 14:47 | In trang nàyIn bài viết

‘Ngôi nhà VUG’ kết nối cựu sinh viên với thể thao các trường Đại học

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ là một sân chơi của sinh viên nhưng lại thu hút hàng loạt cựu sinh viên và luôn chật kín khán giả mỗi ngày thi đấu – đó là những gì diễn ra tại Giải Thể Thao Sinh Viên Việt Nam (VUG) trong năm tổ chức thứ tư.

Đỉnh điểm của giải là ngày thi đấu chung kết hai môn nhảy đối kháng (khu vực TP.HCM) và futsal (toàn quốc) ngày 15/5/2016 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Tân Bình. Có đến 3.500 khán giả đã đổ vào nhà thi đấu nơi đây, với 3.000 người phủ kín phần khán đài và khoảng 500 cổ động viên đến từ 8 trường đại học lọt vào chung kết cổ vũ sôi động cho đội nhà quanh khu vực thi đấu nhảy đối kháng dưới sân.


Không một trận đấu nhảy đối kháng nào ở VUG là không chật kín trên khán đài

Khung cảnh sôi động đến nghẹt thở đó thật ra không quá xa lạ với những ai thường xuyên dõi theo VUG những mùa giải qua, khi giải luôn thu hút rất đông người xem hầu như tại mỗi buổi thi đấu. Qua 4 năm tổ chức, VUG thu hút 89.000 thí sinh đến từ 68 trường đại học trên 4 thành phố khác nhau tham gia thi đấu ở giải. Cùng với đó khoảng 680.000 cổ động viên đã đến sân để ủng hộ cho đội nhà, nhưng điều đặc biệt là cựu sinh viên cũng góp một phần không nhỏ trong con số khổng lồ này.


MC Nguyên Khang cũng là một cổ động viên tích cực cho đội nhà tại VUG

Lý Anh Duy, sinh viên năm 2 ĐH Bách Khoa TPHCM cho biết anh rất vui khi đến cổ vũ mùa giải năm nay còn có MC Nguyên Khang – một cựu sinh viên của trường. Anh Duy nói: “Tinh thần của các anh chị cựu sinh viên, tuy đã tốt nghiệp nhưng vẫn luôn nhớ về trường cũ thật đáng quý. Một số anh chị không chỉ thường xuyên đi cổ vũ mà còn giúp đỡ chúng tôi không ít trong các hoạt động thể thao. Chẳng hạn như hầu hết những thành viên kỳ cựu của đội bóng đá trường Bách Khoa đều quay về trường tiếp tục tập luyện cho các đàn em”.


Khán đài đầy ấn tượng của ĐH Xây dựng Hà Nội trong trận chung kết tại sân khách ở TP.HCM

Đến với các trận thi đấu của VUG, ngoài yếu tố cổ vũ cho màu cờ sắc áo, sự hấp dẫn của các môn thể thao là một lẽ tất yếu để thu hút các cựu sinh viên theo dõi giải thể thao dành riêng cho các trường đại học này. Ban tổ chức VUG không vội vã mở rộng số lượng môn thi đấu mà thay vào đó, tập trung trước tiên cho các môn thể thao giàu tính lôi cuốn, bắt mắt, sôi động như nhảy đối kháng, futsal. Giải đấu lại diễn ra dưới dạng xuyên suốt mỗi học kỳ, nhờ vậy, đi xem VUG đã bắt đầu trở thành một thú vui giải trí cuối tuần dành cho giới sinh viên lẫn những ai đã ra trường.


Không khí sôi nổi từ trên khán đài đến sân thi đấu là điểm đặc biệt của VUG

Bên cạnh đó, ban tổ chức VUG còn khuyến khích sự sáng tạo của các cổ động viên bằng những hoạt động sôi nổi như làm màu áo riêng, chọn linh vật, các cuộc thi thiết kế logo, campus tour… Qua những hoạt động này, VUG gần như vượt qua tầm giới hạn của một sân chơi thể thao. Đó trở thành nơi mà tất cả cùng háo hức trình làng những mặt sở trường nhất, những điểm đáng tự hào của trường mình. Sức ảnh hưởng của VUG vì thế lan tỏa rộng rãi đến cả những cựu sinh viên – những người tuy đã ra trường, bận rộn với bộn bề công việc nhưng vẫn sẵn sàng dành thời gian dõi theo các đàn em thi đấu.

Thanh Bình

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận