Văn hoá 

Thứ Bảy, 31/12/2016 21:06 | In trang nàyIn bài viết

Người ‘tìm ra’ The Beatles qua đời ở tuổi 86

(Thethaovanhoa.vn) – Quản lý đầu tiên của The Beatles, Allan Williams, vừa qua đời ở tuổi 86. Ông chính là người làm nên lịch sử khi "tìm ra" tứ quái xứ Liverpool.

Allan Williams, chủ sở hữu ban đầu của câu lạc bộ Jacaranda ở Liverpool – nơi The Beatles đã chơi những buổi diễn đầu tiên – vừa qua đời.

Trang Twitter của câu lạc bộ đăng tin buồn: “Hôm nay, người sáng lập của chúng tôi, người đàn ông đã phát hiện ra The Beatles đã qua đời. Allan Williams, chúng tôi sẽ luôn nhớ tới ông”.


The Beatles cùng vợ chồng Allan Williams và Lord Woodbine

Còn trên Facebook, câu lạc bộ viết: “Hôm nay là một trong những ngày buồn nhất trong lịch sử của chúng tôi. Chủ sở hữu ban đầu của Jacaranda và là người phát hiện ra The Beatles, Allan Williams, đã qua đời trong thương tiếc ở tuổi 86. Tình cảm và tâm trí của chúng tôi xin hướng về gia đình ông và vợ ông Beryl.

“Tài sản của ông giúp chúng tôi giữ được vị trí ở trung tâm âm nhạc Liverpool trong suốt gần 60 năm qua và ký ức về ông sẽ sống mãi trong tâm trí của tất cả các ban nhạc từng chơi trên sân khấu nổi tiếng của chúng tôi. Allan, chúng tôi sẽ luôn nhớ về ông”.

Ông Allan đã cộng tác cùng cựu thành viên The Beatles là Paul McCartney, George Harrison và John Lennon, Pete Best và Stuart Sutcliffe từ năm 1960 tới năm 1961.


Câu lạc bộ Jacaranda ngày nay

Phát biểu hồi năm 2020, ông nói: “Tôi rất mừng vì đã ở đây những năm 1960, thời điểm bắt đầu mọi thứ. Tôi luôn tự hào về The Beatles và tự hào cũng như hạnh phúc vì được là một mắt xích nhỏ trong bánh xe của ban nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới”.

“Rất nhiều người nói với tôi "Tôi rất hạnh phúc khi ở đây" và điều đó thật vui – nhưng chúng tôi không biết mình đã làm nên lịch sử. Đó là quãng thời gian tuyệt vời, dù vậy, tôi không hối tiếc – đã có những ngày rất thú vị. Nhưng không ai biết là The Beatles sẽ đạt được thành công như bây giờ”.

Giả Bình 
Theo Mirror

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận