Anh 

Thứ Sáu, 05/08/2016 15:09 | In trang nàyIn bài viết

Người Trung Quốc CHÍNH THỨC sở hữu một đội bóng Premier League

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Jeremy Peace đã quyết định bán CLB West Brom cho một tập đoàn đầu tư của Trung Quốc, thông tin vừa chính thức được xác nhận.

Cụ thể, West Brom đã thuộc về tập đoàn Yunyi Guokai Sports Development Limited, đứng đầu là doanh nhân 42 tuổi Guochuan Lai, sau khi Jeremy Peace bán 88% cổ phần của CLB.

Theo Sky Sport, hai bên đã đạt được thỏa thuận ban đầu từ hôm 24/6 và bây giờ đã hoàn tất việc ký kết. Hiện tại, thương vụ này đang được đệ trình lên Premier League và Cơ quan thực thi tài chính (FCA).

"Tôi tin rằng thỏa thuận này sẽ giúp West Brom xây dựng nền tảng vững chắc cho sự tiến bộ của CLB", Peace chia sẻ trên trang web chính thức của CLB. Theo sau thương vụ này, Peace cũng rời vị trí Chủ tịch West Brom sau 14 năm gắn bó. Người thay ông tiếp quản chiếc ghế sẽ là cựu Chủ tịch Blackburn, John Williams.West Brom xác nhận thông tin đã đổi chủ

Tỷ phú Lai cũng bày tỏ sự háo hức khi trở thành chủ mới của CLB: "Tôi rất vui mừng và cảm thấy vinh dự khi có cơ hội trở thành ông chủ của CLB. Ưu tiên hàng đầu của tôi là duy trì cấu trúc ổn định và tôn trọng giá trị của CLB. Tôi không hề có ý định thay đổi những đặc tính của CLB".

Ông Lai được biết đến như một người hâm mộ trung thành của West Brom từ năm 1978. Vị doanh nhân này tin rằng dựa vào tiềm lực tài chính mạnh của tập đoàn, West Brom sẽ xây dựng được đội ngũ người hâm mộ đông đảo tại Trung Quốc. Thương vụ mua bán này cũng biến Lai trở thành ông chủ người Trung Quốc đầu tiên của một đội bóng Premier League.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ trường hợp của Aston Villa, Lai chưa đặt ở West Brom nhiều kỳ vọng. Vị tỷ phú này khẳng định mục tiêu của ông là tập trung cạnh tranh ở Premier League và xa hơn là vươn lên Top trên của BXH.

Phía West Brom và Yunyi Guokai Sports Development Limited cũng thống nhất giữ kín các điều khoản liên quan tới tài chính trong thương vụ đổi chủ này.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận