Văn hoá 

Chủ Nhật, 19/06/2016 06:52 | In trang nàyIn bài viết

Người Việt đầu tiên giành giải 'American Protégé'

(Thethaovanhoa.vn) - Cậu bé 12 tuổi Công Xuân Thành (Hà Nội), người Việt đầu tiên tham dự cuộc thi tài năng của nước Mỹ: American Protégé, đã vinh dự giành giải Ba.

American Protégé được thiết kế cho các nhạc sĩ trẻ, diễn viên, ca sĩ và vũ công tương lai. Đây là nơi mà tất cả các thanh thiếu niên trên toàn thế giới được mời phô diễn tài năng của họ tại nhà hát huyền thoại Carnegie Hall (New York).

Đối với nhạc công, ca sĩ, và các nhóm nhạc chuyên nghiệp, American Protégé cũng chính là nơi cung cấp một cơ hội chưa từng có để đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới. American Protégé có các nhà quản lý nổi tiếng trong nền công nghiệp giải trí của Mỹ và sản xuất: The Tonight Show với diễn viên Jimmy Fallon, Today Show của NBC, Ellen DeGeneres TV Show… Và bắt đầu từ năm nay, American Protégé hợp tác sản xuất Little Big Shots của NBC với các MC nổi tiếng là Steve Harvey và Ellen DeGeneres.


Thí sinh Việt Nam đầu tiên: Công Xuân Thành trên sân khấu cuộc thi "American Protégé"

Năm 2015-2016, cuộc thi đã thu hút một số lượng thí sinh kỷ lục từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các bang của Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Italy, Tây Ban Nha, Mông Cổ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Australia, Nam Phi... Và lần đầu tiên, cuộc thi có một thí sinh người Việt Nam: đó là em Công Xuân Thành, sinh năm 2004, hiện là học sinh lớp 6A1 Trường phổ thông liên cấp Vinschool.

Được biết, Công Xuân Thành là học sinh xuất sắc nhiều năm liền, không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc. Em thường giành giải cao nhất trong các cuộc thi tiếng Anh và Toán cấp trường, cấp quận và thành phố. Năm học 2015-2016, Công Thành tiếp tục giành giải Nhì trong kỳ thi tiếng Anh và Toán tiếng Anh cấp quận.

Tại cuộc thi American Protégé năm nay, Công Xuân Thành giành Giải ba với  phần trình diễn tác phẩm nổi tiếng của Ludwig Van Beethoven Piano Sonata N°8 – Pathétique 3rd Movement.

Lần đầu tiên được tham gia biểu diễn vào đúng ngày Tưởng niệm của Mỹ (Memorial Day) tại Nhà hát Carnegie ở New York, em rất xúc động và hồi hộp nhưng cũng rất tự hào vì đã được trình diễn tại một cuộc thi quốc tế nổi tiếng với nhiều tài năng xuất sắc.

Cuộc thi quy tụ những ứng viên “nặng ký”, có thể kể tới Leo Bailey-Yang, mới 8 tuổi đã được cấp Bằng đại học âm nhạc của Trinity College và giành Britain’s Got Talent từ khi lên 7; Emma Erickson, cô bé 10 tuổi được mệnh danh là “Angel of Music” (thiên thần âm nhạc) của nước Mỹ hay Raffaella Cardaropoli, 16 tuổi, được gọi là “cô gái vàng của nước Italy” đã nhiều lần lưu diễn vòng quanh thế giới!

Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận