Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 08/10/2016 08:37 | In trang nàyIn bài viết

Nhà báo Đình Khải: 'Công Phượng chơi không dở'

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Việt Nam có chiến thắng đậm trước đối thủ CHDCND Triều Tiên với sự tỏa sáng của những cầu thủ HAGL. Công Phượng thi đấu tệ nhất trong số đó nhưng BLV Đình Khải cho rằng sau một trận đấu chưa thể đánh giá quá nhiều điều về anh.

Công Phượng vào sân trong khoảng 20 phút cuối trận và không để lại nhiều dấu ấn. BLV Đình Khải cho rằng: “Công Phượng vào sau, cảm giác bóng, cảm giác lối chơi với đồng đội chưa bắt nhịp kịp chứ không hẳn Công Phượng đá không tốt đâu, đừng vội đánh giá cậu ấy như thế. Một trận đấu chưa nói lên được nhiều điều”.

Ông cũng phân tích rằng, nền tảng cơ bản vốn dĩ đã tốt của các cầu thủ thuộc lò HAGL, lại được tôi rèn từ trong các môi trường bóng đá khác nhau giúp các cầu thủ nhanh trưởng thành hơn. “Xuân Trường, Tuấn đá quá tốt trong trận đấu hôm qua. Một trận đấu 2 cầu thủ HAGL ở nhà và 2 cầu thủ ở nước ngoài đều thi đấu tốt.

Tôi nghĩ thế này. Quá trình giáo dục và đào tạo từ trẻ của HAGL căn bản đã rất tốt. Khi các em lớn lên, đã trải nghiệm qua các giải đấu ở cấp độ trẻ rồi đến V-League từ mùa trước, riêng Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường thì được sang nước ngoài coi như một chuyến tập huấn và đã tích lũy được kinh nghiệm trận mạc dày dạn hơn”, ông nói thêm.


Theo nhà báo Đình Khải, Công Phượng đã thi đấu đầy nỗ lực ở trận gặp Triều Tiên.Ảnh: Quang Liêm

Bên cạnh đó, Triều Tiên dù xếp trên Việt Nam rất nhiều ở BXH FIFA nhưng trong thời gian gần đây họ không có kết quả tốt. Thất bại trước Philippines ở vòng loại World Cup 2018 vào tháng 3 năm nay là minh chứng.  

BLV Đình Khải nhắc lại câu trả lời của HLV Hữu Thắng: “Tôi đồng ý với ý kiến của Hữu Thắng, đừng vội tung hô quá nhiều, đưa các em lên mây xanh, vì một trận đấu chưa quyết định được gì đâu. Vài hôm nữa, Việt Nam còn đấu với Indonesia rồi còn đi Hàn Quốc tập huấn, nếu cả đội duy trì được sự gắn kết trong lối chơi và thể lực thì sẽ tốt.

Mình cũng nên tránh việc khen quá nhiều mà chê cũng quá nhiều, 15, 20 phút đầu tiên thi đấu rất bạc nhược trước Triều Tiên, nếu không có pha xử lý bóng xuất thần của Tuấn Anh thì chưa biết cục diện trận đấu sẽ thế nào. Thấy tiến bộ thì ta động viên, nhưng cũng không nên tung hô quá mức”.

3 vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam khiến BLV Đình Khải ngạc nhiên: “Thứ nhất, các cầu thủ có thể lực sung mãn hơn hẳn. Một số cầu thủ thi đấu với mật độ dày ở mùa giải vừa qua nhưng vẫn đảm bảo được thể lực.

Thứ hai, các cầu thủ có sự gắn kết giữa lớp già và trẻ đều hay. Công Vinh, Thành Lương ghi bàn, các cầu thủ trẻ cũng vậy. Sự phối hợp đồng đội giữa các cầu thủ và các tuyến đều tốt. Phối hợp tốt cả trung lộ và hai cánh. Thứ ba, tuyển Việt Nam thường gặp khó khăn khi bị dẫn trước nhưng rất bất ngờ là chúng ta đã lội ngược dòng  thành công”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (4)
avatar đội bóng
Chúng ta hãy nhìn đúng vào cục diện trận đấu. Thời điểm cp vào sân chỉ còn 20' và nhiều trụ cột đã rời sân. Thì thử hỏi cp làm được gì hơn. Dù công vinh hay ai vào sân thời điểm đó cũng vậy thôi. Mà bàn thắng của thành lương cũng bắt đầu từ đợt phát động phản công cua cp mà. Mọi người hãy công bằng một chút. Các em dù đá như thế nào cũng vì quốc gia mà thôi
Le tung  (Ngoctungak123@gmail.com) (11:03 09/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bác Khải nói chuẩn
Dung Nguyên  (ngandakjota@gmail.com) (01:10 09/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Kiểu gì thì cuối cùng vẩn trở về với ông HLV Miura thôi: Đầu tiên là thể lực.
HLV chân đất  (phuocmai@hcm.vnn.vn) (09:22 08/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Rất tiếc cho cả Hữu Thắng và Công Phượng! VÌ mất bao nhiêu công sức mới đưa được Công Phượng về tập trung đội tuyển. Mà đá xong một trận lại phải bay sang Nhật ngay. Giá như Hữu Thắng cho Công Phượng đã chính từ đầu, hoặc ít ra cũng cả hiệp hai để thử nghiệm thì tốt hơn nhiều. Công Phượng vào phút 69, Tuấn Anh ra ngay. 10 phút sau Văn Toàn ra nốt. Nên đã không thử nghiệm được nhóm cầu thủ HA Gia Lai. Vì 4 trận giao hữu còn lại ( 2 trận với Indonesia và tạm coi có 2 trận ở Hàn Quốc) không có mặt Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Với các cầu thủ khác còn lại, thoải mái thử nghiệm trong thời gian này. Rất tiếc !
Nguyễn Hồng Tân  (uagtam@gmail.com) (09:21 08/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận