Văn hoá 

Thứ Ba, 21/04/2015 17:15 | In trang nàyIn bài viết

Nhà đầu tư Trung Quốc vung tiền mua gánh xiếc Cirque du Soleil lừng danh

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty đầu tư Fosun của Trung Quốc và công ty TPG Capital của Mỹ vừa gây chú ý với màn hợp lực mua cổ phần của Cirque du Soleil, công ty trình diễn xiếc nổi tiếng của Canada, với giá 1,5 tỷ USD.

Trong thương vụ trên, ông Guy Laliberte, người sáng lập công ty từ năm 1984, vẫn là cổ đông chính. “Sau 30 năm xây dựng thương hiệu Cirque du Soleil, giờ chúng tôi đã tìm được các đối tác mới là TPG, Fosun để đưa Cirque du Soleil tới một giai đoạn phát triển mới" – ông Laliberte nói sau khi thương vụ hoàn tất.


Cirque du Soleil  nổi tiếng với các màn trình diễn nhào lộn

Có trụ sở ở Montreal, Cirque du Soleil được hình thành từ một nhóm nhỏ mang tên Le Club des Talons Hauts, gồm các nghệ sĩ trình diễn đường phố và đi cà kheo. Nhóm được thành lập để trình diễn nhân kỷ niệm 450 năm Jacques Cartier phát hiện ra Canada hồi năm 1534.  

Kể từ đó, nhóm trình diễn ban đầu đã phát triển thành một công ty giải trí, với doanh thu trung bình mỗi năm lên tới 1 tỷ USD, thông qua nhiều show diễn trên toàn cầu. Tính tới nay, Cirque du Soleil đã trình diễn ở 48 nước và thu hút 160 triệu khán giả trên khắp thế giới với các màn diễn của công ty. Mới đây, công ty đã tìm cách mở rộng thị trường ở Trung Quốc.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận