Văn hoá 

Thứ Năm, 09/05/2019 17:00 | In trang nàyIn bài viết

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt 3 vở diễn dành cho thiếu nhi vào dịp hè

(Thethaovanhoa.vn) - “Sơn Tinh - Thủy Tinh”, “Con chim xanh”, “Giấc mơ của nàng tiên cá” là những chương trình nghệ thuật sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn phục vụ thiếu nhi nhân dịp 1/6, cũng như kỳ nghỉ hè 2019.

 

Nhà hát Tuổi trẻ phục dựng kịch 'Tin ở hoa hồng'

Nhà hát Tuổi trẻ phục dựng kịch 'Tin ở hoa hồng'

Thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: đơn vị này đang phục dựng "Tin ở hoa hồng" - vở diễn có kịch bản được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết vào năm 1982 và từng được Nhà hát này dàn dựng vào năm 1985.

Trong số đó, Sơn Tinh - Thủy Tinh là vở diễn mới nhất, vừa được các các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Từ cốt truyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” quen thuộc, truyền thuyết này được sân khấu hóa với một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động, cộng cùng nhiều tình tiết trong cốt truyện gốc được làm mới để câu chuyện trở nên hấp dẫn và thu hút, kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

Chú thích ảnh
Vở diễn Sơn Tinh Thủy Tinh

Con chim xanh là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck. Vở kịch nói về cuộc hành trình đi tìm con chim xanh của hai anh em - con của người thợ rừng nghèo khổ - để chữa bệnh cho một em bé hàng xóm. Cuộc hành trình của hai bạn nhỏ diễn ra trong một thế giới kỳ diệu mộng tưởng cùng những thử thách hiểm nguy. Như lời chia sẻ của những người dàn dựng, vở diễn được kì vọng sẽ mang đến cho các em nhỏ những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái.

Chú thích ảnh
Vở diễn "Con chim xanh"

Cuối cùng, Giấc mơ của nàng tiên cá là chương trình tạp kỹ ca-múa-nhạc-kịch dành cho lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học, từng ra mắt trong năm 2018 và tiếp tục được trình diễn phục vụ khán giả trong dịp hè năm nay. Vở diễn được phóng tác từ câu chuyện “Nàng tiên cá” của đại văn hào Andersen. “Giấc mơ của nàng tiên cá” được Nhà hát Tuổi trẻ mạnh tay đầu tư về cảnh trí lung linh huyền ảo, trang phục lộng lẫy đầy màu sắc cùng âm nhạc hấp dẫn .

Chú thích ảnh
Vở diễn "Giấc mơ của nàng tiên cá" 

  Được biết, chuỗi vở diễn này là một phần của dự án nghệ thuật Bay lên những ước mơ do Vietjet và Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp tổ chức , với 80 suất diễn đặc biệt dành riêng cho trẻ em tại cả Hà Nội và TP.HCM, đều đặn mỗi tuần trong suốt năm.

Tại buổi giới thiệu chương trình, NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, bên cạnh những chương trình dành cho thiếu nhi, thời gian tới, Nhà hát còn có kế hoạch biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và các chuyến lưu diễn phục vụ miễn phí tại nhiều nơi trên cả nước.

Từ đầu năm đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã đưa hơn 100 nghệ sĩ của Đoàn kịch và Đoàn ca múa nhạc thực hiện hơn 40 buổi diễn miễn phí phục vụ hơn 20.000 lượt khán giả tại các địa phương khu vực phía Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Quảng Ninh…

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close