Văn hoá 

Thứ Tư, 10/06/2020 10:23 | In trang nàyIn bài viết

Nhà văn Trung Sỹ ra mắt 'Đội trinh sát và con chó Sara'

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 tác phẩm Chuyện lính Tây Nam Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu để lại dấu ấn đậm nét, nhà văn Trung Sỹ tiếp tục cho ra mắt tiểu thuyết chiến tranh Đội trinh sát và con chó Sara.

Tiểu thuyết 'Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75' được chào đón ở Cuba

Tiểu thuyết 'Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75' được chào đón ở Cuba

Sáng 7/2/2020, tại phòng họp lớn mang tên nhà thơ nổi tiếng Cuba - Nicolas Guillen - ở Trung tâm Hội chợ sách quốc tế La Habana (lần thứ 29) đã diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75" của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh.

Không đơn thuần chỉ là một cuốn tiểu thuyết, thông qua câu chuyện về chú chó Sara, những tháng ngày chiến đấu khốc liệt, gian khổ cũng như tình nghĩa quân dân, đồng đội được lột tả một cách chân thực nhất. Và đây chính là lời khẳng định đanh thép về tính chính nghĩa của cuộc chiến giải phóng người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng do chế độ Pol Pot gây ra.

Nếu ai đã từng đọc và yêu những dòng hồi ức với đủ đầy các góc cạnh sự thật mà Trung Sỹ viết trong Chuyện lính Tây Nam thì hẳn sẽ không thể bỏ cuốn sách này. Nó không chỉ là những thước “phim hành động” quý giá về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, mà còn tái hiện chân thực hình ảnh người lính trinh sát và những chiến dịch truy quét ác liệt của tình nguyện quân vào căn cứ Khmer đỏ.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn “Đội trinh sát và con chó Sara”

Nhà văn Trung Sỹ (tên thật là Xuân Tùng, sinh năm 1960) tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học năm 1978, ông tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam từ năm 1978-1983 và là quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia.

Hoài Thương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận