Anh  » Man United

Thứ Tư, 01/06/2016 11:14 | In trang nàyIn bài viết

Nhận diện bộ máy lãnh đạo của Man United thời Jose Mourinho

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đến Man United, Jose Mourinho sẽ phải làm việc với một loạt các nhân vật có quyền lực ở "Quỷ đỏ". Dưới đây là bộ máy quản lý của Man United với những nhân vật quan trọng nhất.

Ed Woodward – Phó chủ tịch điều hành: Ông là chủ tịch hội đồng quản trị và là người có tiếng nói cuối cùng trong việc thuê hoặc sa thải HLV. Chính Ed Woodward đã “trảm” David Moyes và sau đó là Louis van Gaal, khi hai HLV này không thể giúp Man United giành vé dự Champions League. Ông dự kiến sẽ cung cấp cho Jose Mourinho, HLV mới của Man United, một ngân quỹ lớn cho việc mua sắm cầu thủ vào mùa Hè này.


Sơ đồ bộ máy lãnh đạo của Man United

Avram và Joel Glazer – Chủ tịch điều hành:

Cả hai con trai của Malcolm Glazer đều tham gia vào ban lãnh đạo Man United vào năm 2005 và được cho là nhận trách nhiệm chèo lái CLB này, sau khi Malcolm qua đời vào năm 2014.


Avram và Joel Glazer đã tiếp quản công việc chèo lái Man United

Richard Arnold – Tổng giám đốc của Man United 

Richard Arnold là nhân vật có ảnh hưởng lớn tới thành công về mặt thương mại của Man United, kể từ sau khi ông chuyển đến vào năm 2007. Ông cũng đóng vai trò quan trọng giúp Man United đạt được thỏa thuận tài trợ với adidas và Chevrolet.


Richard Arnold có vai trò quan trọng giúp Man United đạt được thỏa thuận tài trợ với adidas và Chevrolet

John Murtough - Trưởng bộ phận phát triển tài năng của đội bóng

Murtough đã giúp Man United cải tổ lò đào tạo trẻ trong 6 tháng qua cùng với thư ký CLB John Alexander. Murtough, người được David Moyes đưa về Old Trafford, được giữ lại nhờ thành quả mà ông đã đem lại cho “Quỷ đỏ”. Vai trò chính của ông và một vài người khác trong bộ sậu mới của Man United sẽ được sáng rõ hơn trong tháng sau.


Chính David Moyes đã đưa Murtough từ Everton về Man United

Nicky Butt – Phụ trách lò đào tạo của Man United

Butt được bổ nhiệm vào tháng Hai năm nay. Ông chịu trách nhiệm về các vấn đề của lò đào tạo trẻ Man United. Cựu cầu thủ của Man United sẽ được giao nhiệm vụ giám sát sự phát tiển của các cầu thủ tài năng ở lò đào tạo trẻ cũng như việc biên tập giáo án tập luyện. Mourinho từng bị chỉ trích vì việc ít sử dụng các cầu thủ trẻ ở đội một. Giờ đây, HLV người Bồ Đào Nha đã có Butt để hỗ trợ.


Nicky Butt sẽ làm việc rất nhiều với Jose Mourinho ở mùa giải tới

Rui Faria – Trợ lý HLV

Rui Faria, phụ tá đầy tin cậy của Jose Mourinho, đã đến Old Trafford cùng với “Người đặc biệt”. Ông đã làm việc với Mourinho trong suốt 15 năm qua. Faria là người truyền tải các quyết định chiến thuật của Mourinho trong trận đấu và các chỉ đạo của “Người đặc biệt” trong tập luyện. Faria từng được Mourinho miêu tả là người “hiểu rõ nhất thông tin của tôi cũng như cách thức làm việc của tôi”.


Rui Faria là cánh tay đắc lực của Mourinho

Silvino Louro – HLV thủ môn

Silvino Louro là người đàn ông trầm tĩnh trong ban huấn luyện. Ông sẽ thế chỗ cho HLV thủ môn Frans Hoek, người ra đi cùng với Louis van Gaal vào mùa Hè này, để huấn luyện những người gác đền của đội bóng.


Silvino Louro từng huấn luyện cho Iker Casillas ở Real Madrid

Sir Bobby Charlton – Đại sứ

Sir Bobby Charlton, người được từng chỉ trích Mourinho trước đây về việc chọc mắt Tito Vilanova, đã xuất hiện để chào đón chiến lược gia Bồ Đào Nha ở trung tâm huấn luyện Carrington vào hôm qua. Động thái này cho thấy huyền thoại của Man United đã dàn hòa với Mourinho. Sir Bobby Charlton được cho là thích Ryan Giggs ngồi vào ghế nóng ở Man United hơn.


Sir Bobby Charlton đã gặp gỡ Jose Mourinho

Sir Alex – Đại sứ

Trái ngược với Sir Bobby Charlton, Sir Alex có mối quan hệ tốt hơn với Mourinho. Cựu HLV của Man United đã không ít lần ca ngợi Mourinho trong quá khứ. Người ta đang chờ đợi những phát biểu tiếp theo của Sir Alex về “Người đặc biệt”.


Sir Alex có mối quan hệ tốt với Jose Mourinho

David Gill- Đại sứ

David Gill cùng với Sir Alex và Sir Bobby Charlton có thể đưa ra những tư vấn nếu đội bóng yêu cầu. Thực tế trong vài tháng cuối mùa giải vừa qua, Man United đã tham khảo những lời khuyên của ông. Giống như Sir Bobby Charlton, David Gill ủng hộ việc Giggs làm HLV Man United. Ông từng nói: “Giggs không thể mãi làm số 2 ở Man United”.


David Gill thích Ryan Giggs làm HLV hơn

Jamie Reigle – Giám đốc thương mại

Jamie Reigle có vai trò quan trọng là quản lý các hợp đồng tài trợ của Man United. Ngoài ra, Reigle cũng sẽ quản lý thương hiệu của Jose Mourinho.


Jamie Reigle là nhân vật quan trọng trong bộ máy của Man United

Bốn giám đốc khác của Man United

Các thành viên khác trong gia đình Glazer là Kevin, Edward, Bryan và Darcie Glazer Kassewitz đều tham gia vào ban lãnh đạo của Man United.


Kevin, Edward và em gái Darcie Glazer Kassewitz

Ba giám đốc độc lập

Robert Leitao là Trưởng bộ phận tư vấn tài chính toàn cầu của tập đoàn khổng lồ Rothschild. Ông đồng thời cũng làm giám đốc độc lập của Man United.


Manu Sawhney

Manu Sawhney là nhân vật có ảnh hưởng lớn ở châu Á và rất quan trọng với việc phát triển ở thị trưởng này của Man United. Người còn lại là John Hooks, một nhân vật tiếng tăm của làng thời trang. Ông là chủ tịch của tập đoàn Ralph Lauren tại châu Âu và đã tham gia vào ban lãnh đạo Man United kể từ năm 2012. Ba giám đốc độc lập này sẽ đóng góp những ý kiến từ bên ngoài khi CLB phải đưa ra những quyết định quan trọng.


John Hooks

Sơn Tùng
Tổng hợp  

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận