Văn hoá 

Thứ Hai, 20/06/2016 06:14 | In trang nàyIn bài viết

Nhân tố bí ẩn: Minh Như ‘cướp’ hit của Thanh Lam

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Nhân tố bí ẩn vòng liveshow đầu tiên với 13 thí sinh/nhóm nhạc vừa diễn ra tối qua. Nổi nhất trong đêm qua là phần thi Trần Minh Như với ca khúc Đá trông chồng.

Minh Như gần như đã trở lại khá ấn tượng sau một vài vòng diễn gần đây chưa thật sự khởi sắc. Ca khúc Đá trông chồng mà thí sinh 17 tuổi này trình diễn tối qua có thể xem là một sự lột xác mới của cô.


Minh Như thể hiện "Đá trông chồng"

Với quãng giọng cao chót vót cùng phần xử lý những đoạn luyến khá tinh tế, Minh Như đã làm cho người xem từ cảm giác lo âu ban đầu chuyển thành phấn khích. Bởi đây là một bài hát có cấu trúc rất khó thể hiện, nhất là với những người trẻ như Minh Như. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương đã nói rằng Minh Như đã rất dũng cảm khi chọn bài này.

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và là bài hit một thời của Thanh Lam. Nghe Minh Như hát, giám khảo Tùng Dương đã phải thốt lên “em đã cướp hit của chị Thanh Lam”.

Trong khi đó, giám khảo Hồ Quỳnh Hương xem đây là một giọng hát đặc biệt của Nhân tố bí ẩn năm nay và là “một niềm tự hào mà chúng tôi có thể gửi gắm”.


Đây là lần thứ 2 cô thể hiện bài hát này tại "Nhân tố bí ẩn"

Nhưng cũng cần nhớ lại rằng đây không phải là lần đầu tiên Minh Như gây choáng cho BGK chương trình Nhân tố bí ẩn khi thể hiện ca khúc Đá trông chồng. Tại tập 2 vòng tranh đấu hồi đầu tháng 5/2016, Minh Như đã từng hát một đoạn bài này và cũng đã làm giám khảo Thanh Lam bị chinh phục hoàn toàn.

Xem lại phần thi của Trần Minh Như với ca khúc "Đá trông chồng":


Phần thi của Minh Như có thể xem là một sự khác biệt trong đêm liveshow 2 khi những thí sinh còn lại cho dù có phần trình diễn tốt nhưng chưa tạo ra nhiều sự bùng nổ.


Dolphins đang tiếp tục cho thấy họ là nhóm nhạc có chất nhất tại chương trình năm nay. Bài hát "Chiều nâu" được nhóm này sáng tác và thể hiện khá chuyên nghiệp với chất funky được chơi khá nhuần nhuyễn


Hoàng Phong cover "Sau tất cả" với lối hòa âm mới và bản thân anh cũng tạo được sự mới mẻ cho người xem khi vừa hát vừa đánh trống


Hai thí sinh phải chia tay cuộc chơi ngay tại vòng liveshow thứ 2: Chí Huy (giữa) và Đức Lộc (phải)

Kết thúc đêm liveshow 2, 11 thí sinh được chọn vào vòng sau, gồm: Trương Kiều Diễm, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hoàng Thị Thanh Thảo, Nhóm Sgirl, Nhóm The Wings, nhóm Dolphins, nhóm F.O.E, Adam, Minh Như, Tuấn Phương và  Lê Hoàng Phong. Hai thí sinh bị loại đều nằm trong đội của Tùng Dương, là Đức Lộc và Chí Huy.

Nhân tố bí ẩn tiếp tục diễn ra vào 26/6 và được trực tiếp trên VTV3.

N.M (Ảnh: Thành Luân)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close