Thế giới 

Thứ Bảy, 31/12/2016 17:09 | In trang nàyIn bài viết

Những khoảnh khắc xúc động của tình cha con trong dịp đón năm mới 2017

(Thethaovanhoa.vn) - Có người con tới tuổi 35 mới tặng cha món quà quý nhất cuộc đời. Có người con, ở tuổi 11, vì chưa đủ tiền “bỏ ống” nên đành vẽ lên tay cha chiếc đồng hồ mà cậu muốn tặng ông...

Đó là một phần trong câu chuyện của những bức ảnh tại triển lãm Món quà của ba (đang diễn ra tại không gian triển lãm Lualua Uomo, 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội). Triển lãm do 2 thương hiệu Huddersfileld và Luala Uomo đồng tổ chức, sẽ kéo dài tới hết ngày 22/1/2017.

Sử dụng kĩ thuật Double Exposure (chụp lồng ghép nhiều lớp ảnh phim), 20 bức ảnh tại triển lãm đã được các tay máy của phía tổ chức thực hiện theo một cách tiếp cận chung: chụp những cặp cha con bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bức ảnh được trưng bày kèm theo những câu chuyện rất giản dị, tự nhiên về tình phụ tử trong thời điểm hướng tới năm mới 2017.

Cha con anh Quý

Chẳng hạn, đó là câu chuyện của anh Quý (35 tuổi) về kỷ niệm không thể quên được cách đây hơn 30 năm, khi cha mình đi Hà Nội và mua về một chiếc mặt nạ, thay vì một... cái bánh mì như anh mong ước. Và, phải đến cuối năm 2016, anh mới có dịp tawngj cha món quà mà ông mong muốn nhất, khi làm đám cưới ở tuổi 35.

Cha con bé Minh Anh

Đó là chuyện của bé Minh Anh (5 tuổi), với lời hứa hồn nhiên rằng đón năm 2017, bé sẽ ôm bố và đếm tới... 50 rồi mới buông ra (thay vì chỉ đếm tới... 5 như những ngày thường). Đó là câu chuyện của bé Huy (11 tuổi), khi muốn “bỏ ống” để mua cho bố một chiếc đồng hồ, và quyết định khởi đầu bằng việc... vẽ lên tay bố một chiếc đồng hồ nhân dịp năm mới 2017 này.

Cha con bé Huy và chiếc đồng hồ "trong mơ"

Theo phía tổ chức, không chỉ muốn lưu giữ lại những phút giây trải lòng chân thật của các cặp cha con, triển lãm Món quà của ba còn hướng tới việc khơi gợi ở người xem những cảm xúc chân thành về tình cha con thiêng liêng trong thời điểm bắt đầu một năm mới.

Đặc biệt, vào 15h tết Dương lịch 1/1/2017, không gian tại triển lãm sẽ được kết hợp cùng show âm nhạc đường phố miễn phí Swing to Spring để phục vụ du khách với sự xuất hiện của ca sĩ Hoài Nam và nhóm nhạc The Outsider Band

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận