Bạn cần biết 

Thứ Tư, 28/10/2020 17:16 | In trang nàyIn bài viết

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển đồ đạc bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Dịch vụ vận chuyển đồ đạc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển, từ công ty cho tới cá nhân, từ xe tải cho đến xe ba gác chở thuê, chở hàng... Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài lời khuyên hữu ích để bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển đồ đạc hiệu quả.

Chú thích ảnh
Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn đơn vị vận chuyển đồ đạc.

Lựa chọn đơn vị, công ty uy tín, có niêm yết giá công khai, hợp đồng rõ ràng

Để đảm bảo tốt nhất cho đồ đạc của bạn thì việc chọn một đơn vị chuyển đồ đạc uy tín là điều rất quan trọng. Bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hay tìm những công ty có tên tuổi, có giấy phép đăng ký kinh doanh. Hoặc là những cá nhân vận chuyển có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Bạn nên tham khảo nhiều nguồn nhưng đừng ham mức giá quá rẻ. Lựa chọn cho mình mức giá phù hợp nhất. Và chắc chắn rằng mức giá đó là trọn gói, nếu không có thể sẽ bị mất khoản phí phụ. Nên hỏi trước những khoản phí phát sinh, nếu có thì sẽ được tính ra sao. Nên chọn những đơn vị báo giá vận chuyển đồ đạc chính xác và cam kết không phí phát sinh ngoài hợp đồng, không tăng giá dù vận chuyển đồ ngoài giờ hành chính, chủ nhật hay ngày nghỉ, ngày lễ.

Hãy tìm hiểu nhiều đơn vị vận chuyển

Việc tìm kiếm một công ty chuyển đồ đạc hiện nay là không hề khó khăn, bạn có thể tham khảo từ bạn bè người thân, từ băng rôn tờ rơi. Nhưng có lẽ trong thời buổi công nghệ số ngày này thì Google là công cụ hỗ trợ bạn nhanh nhất, mọi lúc mọi nơi chỉ cần một máy tính kết nối mạng hay chính chiếc điện thoại thông minh của mình. Việc của bạn chỉ cần gõ từ khóa “dịch vụ chuyển đồ đạc” là bạn đã có một danh sách công ty chuyển đồ.

Lời khuyên là bạn hãy gọi cho càng nhiều đơn vị càng tốt, ít nhất là hơn 1 bạn sẽ có được sự so sánh. Có thể bạn sẽ có ấn tượng ngay từ việc hỗ trợ qua điện thoại một công ty tốt luôn có hỗ trợ khách hàng tốt.

Chú thích ảnh
Tìm hiểu nhiều đơn vị vận chuyển trước khi lựa chọn.

Nên tìm đơn vị có giá cả cạnh tranh

Có thể nói trên thị trường nhiều đơn vị vận tải khác nhau sẽ đưa ra các mức giá khác nhau, bạn đang băn khoăn khi chỉ chở 1 điểm bốc hàng và 1 điểm trả hàng nhưng mỗi đơn vị cung cấp một giá và bạn không biết tin tưởng vào đơn vị nào. Bạn lo lắng hàng có giao đúng hẹn không, có bị thiếu hụt không, hàng hóa có an toàn không hay vỡ nát, sứt mẻ … đây là nỗi lo chung của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận tải.

Để khắc phục tình trạng này, nên lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về vận tải, tham khảo những đánh giá đa chiều của khách hàng về chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa của đơn vị cung cấp để từ đó đưa ra nhận định chính xác.

Chất lượng dịch vụ, hậu mãi qua phản hồi của khách hàng

Khách hàng đến với doanh nghiệp có thể vì giá rẻ, sản phẩm chất lượng tốt nhưng họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp vì phong cách phục vụ. Hãy tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng khác từng sử dụng dịch vụ của đơn vị vận tải hàng hóa về giá cả, chính sách hậu mãi, phong cách phục vụ để quyết định xem đó có phải là công ty vận tải hàng hóa uy tín, tin cậy để bạn chọn mặt gửi vàng hay không.

Chú thích ảnh
Tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển.

Nếu bạn có nhiều đồ đạc, trong đó có nhiều đồ giá trị cao, hay chuyển nhà đi đoạn đường xa thì hãy lựa chọn vận chuyển bằng xe tải. Điều quan trọng là nên lựa chọn những đơn vị chuyển nhà có uy tín tại khu vực.

Trước sự nhộn nhịp của thị trường xe tải, xe ba gác chở hàng, chuyển nhà, bạn nên cảnh giác và cẩn trọng với những đơn vị cho thuê có hành vi lừa đảo. Ở các thành phố lớn, thì dịch vụ phát sinh càng nhiều như xe vận tải, xe ba gác chở thuê Hồ Chí Minh, Hà Nội... Do đó, khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn nên cố gắng tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị đó. Đảm bảo lựa chọn được những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn có thể vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của mình hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích khi bạn có ý định chuyển nhà. 

PTTT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận