Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 19/10/2020 06:05 | In trang nàyIn bài viết

Những nước đi trong cuộc chiến trụ hạng V-League 2020

(Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng ở phút bù giờ của tiền đạo Peter Samuel trong trận SLNA-Hải Phòng không chỉ giúp đội bóng xứ Nghệ chính thức an toàn mà còn như bước ngoặt lớn trong cuộc chiến trụ hạng LS V-League 2020.

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá V League. Lịch thi đấu đua vô địch V-League. Lịch đua trụ hạng V League. Bảng xếp hạng V League.

Được đá trước và không thể thắng Thanh Hóa nên hôm sau, CLB Quảng Nam nhìn cả về thành Vinh với hy vọng Hải Phòng không thể thắng chủ nhà, bởi chỉ có như vậy thì mới kịp níu giữ được những tia sáng cuối con đường.

Bây giờ, nhìn về nhóm 6 đội cuối bảng, rất nhanh và cũng đúng như dự đoán cả SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và SLNA đã “kê cao gối ngủ” chỉ sau 2 lượt trận khi tạo ra khoảng cách 10 điểm so với đội cuối bảng Quảng Nam FC. Vậy nên, cuộc chiến trụ hạng giờ đây đã khoanh vùng vào 3 cái tên Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Rất nhiều người đã mường tượng ra rằng Hải Phòng sẽ thắng trước SLNA tại thành Vinh nhưng kết cục đã khác đi, cho dù nó chỉ đến ở vài ba phút bù giờ ngắn ngủi. Ít ra, thất bại của Hải Phòng đã thêm hương vị vào cuộc chiến sinh tử cuối mùa.

Nếu thắng hay ít ra kiếm được 1 điểm trước SLNA, hẳn là tình thế của Hải Phòng không quá nguy cấp như lúc này. Khoảng cách giữa Hải Phòng và Quảng Nam vẫn dừng ở con số 4 điểm, trong khi còn 3 vòng đấu quyết định ai ở, ai đi phía trước. Có thể rất khó cho Quảng Nam FC nhưng không gì là không thể khi giải đấu hạ màn.

Khi cả đội bóng đất Cảng và xứ Quảng đều trắng tay thì Nam Định đã có được 3 điểm quý giá để gần như được ở lại sân chơi V-League. Nói là gần như, bởi chỉ cần ít nhất 1 điểm nữa (trên lý thuyết là 2 điểm) đội bóng thành Nam sẽ đào thoát an toàn. Ở vòng 3 đầu tuần này, Quảng Nam FC về sân nhà tiếp Nam Định, còn Hải Phòng cũng được chơi ở Lạch Tray để đón Thanh Hóa.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, BXH V League, lịch thi đấu V League, Viettel vs Bình Dương, Sài Gòn vs TPHCM, BXH V League
Cánh cửa trụ hạng đang hẹp dần với Quảng Nam (trái). Ảnh: VPF

Nếu thắng Nam Định, Quảng Nam rút ngắn điểm số với chính đối thủ này xuống còn 5 điểm. Trong khi đó, cứ cho là Hải Phòng cũng sẽ vượt qua Thanh Hóa thì khoảng cách vẫn là 4 điểm giữa Hải Phòng cùng Quảng Nam trước 2 vòng cuối cùng. Người Quảng Nam có thể còn mơ đến kịch bản đẹp hơn như Hải Phòng trắng tay hoặc ít ra cũng không thể có trọn vẹn 3 điểm trên sân nhà.

3 lượt trận cuối, Hải Phòng sẽ lần lượt gặp Thanh Hoá, Nam Định và Quảng Nam. Đặt giả thiết, Hải Phòng mất điểm ở 1 trong 2 trận trước Thanh Hóa và Nam Định, còn Quảng Nam FC có được trọn vẹn 6 điểm khi đối đầu với Nam Định và SHB Đà Nẵng thì lúc đó hẳn nhiên “phim hay đến tập cuối cùng”.

Tập cuối cùng sẽ như trận chung kết đúng nghĩa giữa Hải Phòng và Quảng Nam ở Lạch Tray trong ngày chốt sổ giai đoạn 2 của nhóm B V-League 2020.

Đó là kịch bản mà Quảng Nam FC mong muốn nhất, hay ít ra cũng đỡ nhàm chán cho cuộc chiến trụ hạng V-League mùa này. Bởi đơn giản hơn, nếu Hải Phòng không sảy chân 2 trận vòng 3 và 4 trước Thanh Hóa và Nam Định thì ván cờ cũng đã an bài trước những nước đi cuối. Có nghĩa là lúc đó, trận đấu trên sân Lạch Tray không còn nhiều ý nghĩa hay căng như dây đàn với mong đợi của người xem.

Thêm một giả thiết nữa đặt ra để có được kịch bản cho việc Nam Định có thể phải xuống hạng, cho dù cửa để đội bóng thành Nam phải xuôi về hạng Nhất là không nhiều. Thậm chí, nếu điều này xảy ra, quả thật sẽ được coi như kết cục điên rồ cho cho tấm vé duy nhất xuống hạng mùa này.

Dựa vào đó, Nam Định sẽ thua cả 3 trận còn lại trước Quảng Nam, Hải Phòng và SLNA, lúc đó họ dậm chân tại chỗ với chỉ 17 điểm. Trong khi đó, Quảng Nam FC thắng hết 3 trận để có được 18 điểm.

19 điểm là kết quả có được của Hải Phòng khi họ thắng Thanh Hóa và Nam Định. Như thế, lúc đó, đội bóng ngậm ngùi rớt hạng sẽ là Nam Định chứ không phải Hải Phòng hay Quảng Nam.

Nói thế, để thấy được rằng nếu mọi thứ diễn ra như kịch bản hay như mong đợi của đội bóng cuối bảng Quảng Nam thì sẽ có được một cuộc chiến trụ hạng thuộc diện vô tiền khoáng hậu.

Ngược lại, quyền tự quyết lớn nhất vẫn nằm trong tay Nam Định khi họ vẫn đang chiếm tiên cơ dựa vào điểm số của mình. Nhiều người cho rằng, cuộc chiến này không chỉ phân định bằng chuyên môn hay những cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nam Định, Hải Phòng, Quảng Nam mà thôi. Nhiều khi, “thái độ” của SHB Đà Nẵng, SLNA hay Thanh Hóa sẽ ít tác động rất nhiều đến cuộc chiến sinh tồn này.

Trần Tuấn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận