Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 03/08/2020 06:24 | In trang nàyIn bài viết

Nick Kyrgios: “Tôi rút khỏi US Open 2020 là vì mọi người”

(Thethaovanhoa.vn) - Nick Kyrgios là tay vợt mới nhất tuyên bố không tham dự US Open vì lo ngại dịch Covid-19. “Ngựa chứng” người Úc quả quyết rằng quyết định này xuất phát từ lợi ích của cộng đồng.

Tennis: Gasquet chỉ trích lịch đấu ATP mới

Tennis: Gasquet chỉ trích lịch đấu ATP mới

Phải đến tháng 8 tới làng banh nỉ thế giới mới chính thức trở lại sau đại dịch. Tuy vậy, lịch thi đấu của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) đã vấp phải sự phản đối từ không ít tay vợt, trong đó có Richard Gasquet.

“Tôi sẽ không thi đấu ở US Open năm nay. Việc không được thi đấu ở một trong những sân đấu vĩ đại nhất như Arthur Ashe là điều khiến tôi rất đau lòng, nhưng tôi không dự giải đấu này là vì mọi người, vì những đồng hương của tôi, hàng trăm, hàng nghìn người Mỹ đã mất đi mạng sống, vì tất cả các bạn. Đó là quyết định của tôi”.

Chú thích ảnh
Nick Kyrgios là tay vợt mới nhất rút khỏi US Open vì e ngại Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19 này, Kyrgios là tay vợt đăng đàn nhiều nhất, đặc biệt là những chỉ trích nhắm vào Novak Djokovic, người đã sáng lập ra Adria Tour – giải đấu đã bị hoãn giữa chừng vì 4 tay vợt dương tính với virus SARS nCoV-2. Ngoài Nole - người cũng là nạn nhân của đại dịch này – Kyrgios còn chĩa mũi dùi vào cả Borna Coric, Dominic Thiem, Alexander Zverev,… về những vấn đề liên quan tới Covid-19. Mặc dù vậy, tay vợt người Úc khẳng định rằng anh không có vấn đề gì với việc Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) giữ nguyên lịch thi đấu US Open từ 31/8 đến 13/9, hay với những tay vợt góp mặt ở giải đấu này.

“Hãy hít một hơi và nghĩ xem điều gì là quan trọng, đó là sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng”, Kyrgios chia sẻ, “Chúng ta có thể xây dựng lại môn thể thao này, cũng như nền kinh tế, nhưng không bao giờ lấy lại được sinh mạng con người”.

P.Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận