Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 21/03/2016 21:15 | In trang nàyIn bài viết

Novak Djokovic: ‘Các tay vợt nam nên nhận được nhiều tiền thưởng hơn nữ’

(Thethaovanhoa.vn) - Novak Djokovic đã chia sẻ rằng các tay vợt nam nên nhận được nhiều tiền thưởng hơn các tay vợt nữ, bởi vì các trận đấu của họ thu hút được nhiều khán giả hơn.

Tay vợt số 1 thế giới, người vừa giành chức vô địch giải Indian Wells 2016, đã có ý kiến của mình sau phát ngôn gây “bão” của CEO Raymond Moore về việc phân biệt giới tính giữa các tay vợt.

Djokovic cho biết, Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đã cố gắng để tạo sự bình đẳng giới khi cho các tay vợt nữ số tiền thưởng tương đương với các tay vợt nam, vì họ “chiến đấu cho những gì mà họ xứng đáng”. Nhưng anh cũng nói thêm rằng, một khía cạnh khác khi đánh giá điều này, đó là ở khán giả. “Tôi nghĩ rằng tiền thưởng của các tay vợt nam nên nhiều hơn so với các tay vợt nữ. Theo số liệu thống kê, số lượng khán giả ở các trận thi đấu của ATP thường nhiều hơn so với WTA. Đó là một trong những lý do tại sao nam giới nên được thưởng nhiều hơn”, anh nói.

Trước đó, CEO của giải Indian Wells là Raymond Moore đã cho rằng các tay vợt nữ chỉ "thành công do may mắn”, chỉ “chạy theo hưởng lợi” từ các tay vợt nam. Điều này đã gây ra một làn sóng phản đối dữ dội của giới truyền thông và một số tay vợt tên tuổi.

CEO của BNP Paribas phát biểu gây 'bão'

CEO của BNP Paribas phát biểu gây 'bão'

Raymond Moore – CEO của giải BNP Paribas mới đây vừa có một phát biểu gây phẫn nộ với giới truyền thông, khi cho rằng các tay vợt nữ chỉ hưởng lợi từ các tay vợt nam.
Djokovic cho biết ý kiến trên của Raymond Moore “không chính xác về mặt chính trị”, và rằng ông đã nói “hơi phóng đại” sự việc. Raymond Moore sau đó cũng đã có lời xin lỗi về phát biểu của mình trước báo giới. Nhưng những gì mà ông nói đã gây một sự tổn thương sâu sắc trong lòng các nữ tay vợt.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận