Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 04/04/2016 14:09 | In trang nàyIn bài viết

Novak Djokovic: ‘Miami mở ra nhiều cánh cửa cho sự nghiệp của tôi”

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng nay, Novak Djokovic đã làm nên kỷ lục một lần nữa tại Miami Open, đánh dấu danh hiệu Masters 1000 lần thứ 28. Djokovic đã đánh bại Kei Nishikori 6-3, 6-3, để vượt qua 27 danh hiệu của anh và Nadal nắm giữ suốt bấy lâu. Chiến thắng này cũng giúp Djokovic san bằng kỷ lục của Andre Agassi, tay vợt huyền thoại người Mỹ cũng đã từng 6 lần vô địch giải Miami.

Trong trận chung kết, Kei Nishikori đã trở thành bại tướng dưới tay Djokovic, người đã được xếp hạng 1 thế giới kể từ ngày 7/7/2014, sau 75 phút thi đấu không quá căng thẳng.

Djokovic ca ngợi giải Miami Open như một bàn đạp cho sự nghiệp của mình, cho rằng giải “như mở ra nhiều cánh của cho sự nghiệp của tôi, và đã cho tôi rất nhiều sự tự tin”. Trước đó, vào năm 2007, Djokovic lần đầu tiên đăng quang tại giải khi đánh bại Guillermo Canas ở trận chung kết. Đó cũng là danh hiệu Masters đầu tiên trong sự nghiệp của anh, khi đó anh mới 19 tuổi.

Tuy vậy, một số nguồn tin cho rằng sắp tới, sẽ có một cuộc nâng cấp, và có thể giải đấu sẽ được tổ chức ở một nơi khác ở Florida. Tuy nhiên, Djokovic đã bác bỏ tin đồn này. Anh cho biết: “Từ một số nguồn tin đáng tin cậy, tôi biết rằng giải đấu sẽ ở lại đây trong nhiều năm tới. Mọi người thích được ở Key Biscayne. Đó là một hòn đảo, thời tiết tuyệt vời, có một chút gió nhưng chúng tôi vẫn có thể chơi tốt. Tôi đã nghe nói có một cuộc đàm phán về việc chuyển giải đấu sang nơi khác ở Florida, nhưng nó sẽ vẫn ở lại đây”.

Djokovic hết sức vui mùng với chiến thắng tại Miami Open

Khi được hỏi về trận đấu với Nishikori, Djokovic nói: “Vâng, tôi nghĩ rằng anh ấy đã bắt đầu trận đấu rất tốt khi đã giành break ở game đầu, thi đấu tích cực. Và tôi đã đáp trả lại ngay. Bởi vì, nếu bị dẫn trước 2 game, điều này sẽ có sự khác biệt rõ ràng, đặc biết với một đối thủ như Kei, anh ấy rất nhanh nhẹn và rất giỏi trong việc bảo vệ đường biên”.

“Tôi bắt đầu làm quen với tốc độ của anh ấy và bắt đầu chơi mạnh mẽ hơn, tìm góc độ, chiều sâu và buộc anh ấy phải chạy xung quanh sân, tạo nhiều áp lực lên các cú giao bóng của anh ấy. Tôi nghĩ rằng, nếu nhìn lại 4 tuần qua, thì hai trận mà tôi chơi hai nhất đó là hai trận chung kết của Indian Wells và Miami. Tôi rất hài lòng về điều đó”.

Nisikori cũng đã có phát biểu sau trận đấu. Anh nói: “Thật khó để tìm được điểm yếu của anh ấy. Anh ấy vẫn chơi phòng thủ tuyệt vời. Tôi đã có một vài chiến thuật, và đáng tiếc là nó không hiệu quả”.

Djokovic, 28 tuổi, đang chuẩn bị cho giải đất nện lớn nhất trong sự nghiệp: giải Roland Garros. Anh đã giành được tổng cộng 11 Grand Slam, nhưng chưa bao giờ là ở Roland Garros.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận