Văn hoá 

Thứ Sáu, 18/05/2018 14:00 | In trang nàyIn bài viết

NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng hát mừng sinh nhật Bác

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật Quà tháng 5 dâng Người chính thức diễn ra lúc 20h tối nay (18/5) tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Trong chương trình, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những nhạc phẩm, những giai điệu thân quen sự mượt mà, da diết về Bác Hồ kính yêu: Đôi dép Bác Hồ, Giai điệu Tổ quốc, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác Hào khí Đại Việt… với sự thể hiên của NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Phương Thảo, cùng nhiều gương mặt, nhóm nhạc trẻ như: Pha Lê, Thăng Long, ca sĩ Vương Long…

Nghệ sĩ Quốc Hưng trong chương trình “Quà tháng 5 dâng Người” năm 2017 Ảnh: Tr. Huấn
NSƯT Quốc Hưng hát trong chương trìn. Ảnh Tr. Huấn

Đặc biệt trong chương trình có sự tham gia của ca sĩ người Mỹ Lilianna Pedroni. Cô là ca sĩ nước ngoài duy nhất tham gia chương trình với nhạc phẩm Người là Hồ Chí Minh (sáng tác Ewan MacColl). Sang Việt Nam học tiếng Việt nhưng chưa thành thạo nên Lilianna Pedroni sẽ hát bằng tiếng Anh.

Nữ ca sĩ người Mỹ Lilianna Pedroni
Nữ ca sĩ người Mỹ Lilianna Pedroni. Ảnh Văn hóa

* Triển lãm 60 năm nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch đang diễn ra tại Phủ Chủ tịch là một trong những hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu những ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống, làm việc ở Việt Bắc, Hà Nội cùng nhiều hoạt động của Người và các đoàn khách trong nước, quốc tế tại nhà sàn trong khu Phủ Chủ tịch.

Chú thích ảnh
Hình ảnh nhà sàn Bác Hồ được xây dựng trong khu Phủ Chủ tịch

Nhà sàn Bác Hồ trong khu Phủ Chủ tịch được hoàn thành vào ngày 17-5-1958, tức cách đây đúng 60 năm. Đến nay, di tích nhà sàn Bác Hồ đã đón tiếp, phục vụ hơn 75 triệu lượt khách đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Còn mãi bản hùng ca là vở kịch múa sẽ được trình diễn lúc 20h ngày 19/5 tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM. Chiến tranh đã kết thúc, nhưng bản hùng ca vẫn còn mãi, bản hùng ca về tình yêu, về niềm tin với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong vở diễn

Vở kịch múa kéo dài trong 60-70 phút. Trong phần đầu của chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức bản giao hưởng Huyền thoại Mùa xuân của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Duy Linh. 

Ngày sinh nhật Bác về thăm Trường Dục Thanh

Ngày sinh nhật Bác về thăm Trường Dục Thanh

Trường Dục Thanh được xây dựng năm 1907 trong khu đất của anh em cụ Nguyễn Trọng Lội và Nguyễn Quý Anh, con của nhà thơ, nhà văn yêu nước Nguyễn Thông (1827 - 1884).

Hoài An (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận