Văn hoá 

Thứ Hai, 20/01/2014 13:21 | In trang nàyIn bài viết

NSƯT Chí Trung: GS Xoay làm kịch bản cho 'Táo cười đón Xuân'

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết không tiết lộ về Táo quân của VTV, mà chỉ tiết lộ về Táo cười đón Xuân của Nhà hát Tuổi trẻ, là điều kiện mà “Táo Giao thông” Chí Trung đặt ra cho người phỏng vấn.

Với tư cách Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, anh chia sẻ rất nhiều dự định, tham vọng trong năm 2014. Nhiều dự định anh thừa nhận chỉ là mơ ước, nhưng với Chí Trung, ước mơ cũng phải thực tế và chắc chắn phải đem lại hiệu quả. Anh cũng nói nhỏ: “thầy” xem cho anh năm 2014 của anh rất tốt.

* Anh nhanh nhạy quá, làm Táo cười đón Xuân ngay sau Tết để “ăn theo” nhà đài. Anh có gì mới để đem tới cho khán giả?

- Tôi không bao giờ ăn theo một ai. Nhà hát Tuổi trẻ đã có thương hiệu vững chắc, chúng tôi luôn ở vị trí dẫn dắt thông tin.

Táo quân của truyền hình là tổng kết những sự kiện vĩ mô trong một năm, xoa dịu bằng một câu “năm tới cố gắng”. Còn Táo cười đón Xuân, tập trung vào những câu chuyện nhỏ cụ thể hơn. Chúng tôi đã mời anh Đinh Tiến Dũng (GS Xoay) viết kịch bản về Táo Say, Táo Chùa, Táo Y tế kiểu mẫu để bàn về nạn tham nhũng, y đức…

Mà nói riêng nhé, 12 táo tham gia Táo quân trên truyền hình năm nay có 6 táo của Nhà hát Tuổi trẻ. Điều đó chứng tỏ Đoàn 2 của chúng tôi rất mạnh trong sân khấu hài.

* Ngoài ra, anh còn có “chiêu trò” gì để hút khán giả? Hình như anh đang có một đội ngũ cố vấn khá hiệu quả ở phía sau?

- Ngày 25/1 chúng tôi sẽ tổ chức ra quân “rực lửa” với băng rôn, tờ rơi, áp phích, có nhiều hình thức khiến mọi người phải à ồ, tự hỏi Táo cười đón Xuân sẽ diễn ra ở đâu. Tôi đã kết hợp với công ty quảng cáo làm clip 7 phút về cả thế giới đón mừng Xuân, 7 nguyên thủ quốc gia đứng bên nhau, nói Xuân này nên hướng về Nhà hát Tuổi trẻ (cười). Trên sân khấu sẽ có một màn hình Led 80m2 để hỗ trợ trình diễn.

Ngày 7/2 (tức mùng 8 Âm lịch) công diễn buổi đầu tiên. Sau đó, sẽ diễn vào ngày cuối tuần trong tháng.

Nhưng quảng bá tốt mà chất lượng sản phẩm kém thì cũng vứt, nên phải giữ uy tín. Đưa được khán giả vào rạp rất khó, để họ ra về hỏi ngày mai diễn gì mới thành công. Chứ họ chửi, hoặc cắm đầu đi ra là hỏng.

Tôi hiện có khoảng 10 trợ lý rất năng nổ, khi mình đặt hàng là họ cho ra ý tưởng ngay. Mình cũng phải có khoản tiền thưởng động viên anh em. Mình tôn trọng họ và công sức của họ thì mọi việc sẽ suôn sẻ.

* Nghe nói sau chuyến du Nam, anh đem về rất nhiều cơ hội và kế hoạch năm 2014 đã lấp đầy 3 quý?

- Chúng tôi đã liên kết với Kịch IDECAF trong việc dựng kịch thiếu nhi. Sắp tới anh Thành Lộc sẽ ra đây hướng dẫn làm những tiết mục hay nhất. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, không việc vì phải sĩ diện là nhà hát quốc gia đi học tư nhân. Họ đã làm thành công, mình mua về, có cái để diễn, trẻ con có cái để xem. Đó cũng là cách liên thông giữa các vùng miền.

Ngoài ra, tôi cũng tính đưa các vở kịch kinh điển của Nga về, nhưng tất nhiên phải có thông điệp phù hợp với khán giả bây giờ. Tôi không thích làm kịch kinh điển để giải ngân hay làm cho oai, dùng tiền là phải thích đáng.

* Cuối năm 2013 nghe anh than lo lương cho nhân viên méo mặt, nhưng kế hoạch 2014 đã ổn rồi chắc cũng đã no ấm rồi phải không anh?

- Bây giờ mọi thứ vẫn chỉ là kế hoạch, là mơ ước. Nhưng tôi không bao giờ “chém gió”, tôi có những mơ ước lãng mạn nhưng quyết tâm để biến nó thành hiện thực. Giờ vẫn là lúc để phấn đấu, đến tháng 9 năm 2014 mới dám nói với bạn là đã được no ấm hay chưa?

* Cảm ơn anh, chúc Nhà hát Tuổi trẻ gặt hái được nhiều thành công trong năm nay.

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận