Văn hoá 

Thứ Hai, 13/06/2016 12:19 | In trang nàyIn bài viết

Sắc màu EURO

NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Rất may, vợ cũng mê bóng đá như tôi'

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đại nạn mất nhà, NSƯT Nguyễn Chánh Tín vẫn nở nụ cười rất tươi khi nói về mùa EURO 2016.

Diễn viên lừng danh trong Ván bài lật ngửa - NSƯT Nguyễn Chánh Tín, cho biết: “Tôi mê đá banh từ rất lâu. Mùa EURO này, tôi dự đoán Tây Ban Nha hoặc Pháp sẽ vô địch”.

* Nghe đồn, môn đá banh cũng góp phần vào đại nạn của anh cách nay vài năm?

- Tôi mê đá banh, cũng có cá độ nhưng không đến nỗi mất nhà mất cửa như vậy. Để thêm động lực thức khuya coi những trận banh hay, tôi và bạn bè thường cá độ với nhau một chầu nhậu. Chỉ thế thôi chứ dính vào cờ bạc là “bác thằng bần”, ngu sao dính.

* Nói vậy, anh có lời khuyên nào cho những người mê đá banh đến độ… bán nhà?

- Tôi khẳng định máu cờ bạc khác với người yêu đá banh đơn thuần, tôi không thể khuyên được với những người lấy cờ bạc làm nghề để sống. Những người nếu muốn không có nhà ở có nhiều cách nhiều kiểu nhiều trường hợp. Nhưng coi đá banh hãy coi cho vui, nếu cá độ hãy chỉ nên dừng trên tinh thần văn nghệ để kích thích nhau thức khuya coi đủ các trận đấu mà thôi…


NSƯT Nguyễn Chánh Tín và bè bạn bàn luận cho mùa EURO 2016

* Ngoài chuyện cá độ hao tiền tốn của, mấy ông chồng thường thức khuya hò hét khiến các bà vợ không hài lòng. Còn bà nhà của anh thì sao?

- Bà nhà tôi cũng mê bóng đá như tôi. Vợ tôi là nghệ sĩ mà (ca sĩ Bích Trâm - PV) nên hiểu tính chồng. Rất may cho đời tôi, bà cũng mê bóng đá như tôi. Những mùa bóng hấp dẫn như EURO, thường thì tôi coi chung với vợ. Các trận khoảng 1 giờ sáng luôn có bà coi chung, khuya quá thì Bích Trâm… đi ngủ!

* Những trận quá khuya không lẽ anh coi một mình, vì coi đá banh một mình sao coi?

- Đàn ông mà, ở nhà có vợ ra đường có bạn. Sau “đại nạn”, tôi mở cái quán ở số 7 Trương Quyền, Q.3 gần Công viên Lê Văn Tám. Đây sẽ là nơi tôi coi các trận banh mùa EURO này cùng với bạn bè và có thể có Bích Trâm coi chung.

* Anh từng mở quán Ngói Xanh, từng khốn khổ vì chuyện mở nhà hàng, nay anh lại dũng cảm “vùng lên”?

- Ngói Xanh ở trong ngõ cụt thuộc quận không trung tâm, quán số 7 Trương Quyền này nằm ngay trung tâm Sài Gòn. Xưa, đến quán là anh em, bạn bè đến vì thương yêu Chánh Tín. Thời đó, cũng vui nhưng rất… mệt, vì bạn bè hay khách đến vì mình. Nay, bạn bè hay khách đến vì địa chỉ ở trung tâm thuận đường và vì món ăn ngon.

* Anh đang nói món ăn ngon, vậy quán mới của anh có món gì ngon để thu hút khách mê đá banh?

- Các món này đều do vợ tôi nấu, gồm: Ếch hầm mắm ruốc, cari xanh, hon miền nam, móng và gân bò hầm đậu đỏ… Tất cả các món này do vợ tôi “đạo diễn” và đứng bếp à nha.

* Như anh nói, các món này của chị Bích Trâm cũng là một phần để gia đình anh chị bền vững?

 - Đó là một phần rất quan trọng. Tôi khẳng định đó chỉ là một phần thôi. Nhưng tôi chắc chắn là những món vợ tôi nấu rất ngon.

* Vậy nếu khách đến quán anh muốn ăn món của chị Bích Trâm nấu, chắc gì đã có khi EURO khuya thế?

- Cái này tùy vào hên xui. Cầu thủ bình thường đã khỏe. Cầu thủ dự EURO chắc chắn còn khỏe hơn. Huống gì là người bình thường như tôi và vợ tôi. Mệt quá thì nghỉ chớ sao nữa.

* Anh vừa nói đến “hên xui”, vậy đời anh là hên hay xui?

- Tôi nói là hên, vì tôi có vợ. Ngẫm một thằng nghệ sĩ như mình, không có vợ như bà Bích Trâm coi như là xui.

Hoàng Nhân (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận