Lưu trữ  » Truyền hình TT&VH

Thứ Bảy, 02/01/2016 23:42 | In trang nàyIn bài viết

Nữ danh ca 'Không thể lãng quên' Natalie Cole qua đời ở tuổi 65

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong những ngày đầu năm mới 2016, làng âm nhạc thế giới đã phải đón nhận một tin buồn. Nữ danh ca người Mỹ, từng 9 lần giành giải Grammy - Natalie Cole - đã qua đời ở tuổi 65 sau khi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Thông cáo của gia đình Cole cho biết bà qua đời ngày 31/12/2015 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles (Lốt An-giơ-lét) vì "những vấn đề sức khỏe kéo dài". Theo trang mạng chuyên đưa tin về người nổi tiếng TMZ, ca sĩ Cole qua đời vì suy tim xung huyết do những biến chứng từ việc ghép thận và viêm gan C. Bà Cole đã vật lộn với những vấn đề về ma túy và chất cồn trong quá khứ và đã trải qua một ca ghép thận vào năm 2009.


Ca sĩ Natalie Cole trình diễn tại lễ trao giải Grammy Latin thường niên lần thứ 14 tại Las Vegas, Nevada (Mỹ) ngày 21/11/2013. AFP/ TTXVN

Natalie Cole bắt đầu sự nghiệp là một ca sĩ R&B và có những ca khúc thành công bao gồm bài hát từng đoạt giải Grammy "This Will Be". Sự nghiệp của bà đạt tới đỉnh cao khi bà thu âm album "Unforgettable... With Love" vào năm 1991 để tưởng nhớ người cha qua đời vào năm 1965.

Album này bao gồm những bản phối lại của một số bài hát nổi tiếng nhất của Nat "King" Cole. Bài hát tựa đề album "Unforgettable" ghép giọng hát của Natalie Cole với giọng hát của cha bà. Những kỹ sư âm thanh đã sử dụng công nghệ tân tiến lúc đó để làm cho ca khúc nghe như là hai cha con song ca cùng nhau.

Bài hát "Unforgettable" đã đem lại thành công cho Nat "King" Cole. Bài hát và album cũng giành được một số giải Grammy cho Natalie Cole. Ngoài R&B, Natalie Cole cũng thử sức với thể loại nhạc pop và nhạc jazz. Các ca khúc nổi bật khác của bà bao gồm "Our Love" và bài hát được phối lại "Pink Cadillac", ca khúc gốc của Bruce Springsteen.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận