Xã hội 

Thứ Tư, 16/12/2020 11:19 | In trang nàyIn bài viết

Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 bị phạt 12,5 triệu đồng

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/12, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) thông tin, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải kết quả xét nghiệm COVID-19 không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người dân Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người dân Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú

Sáng 30/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 163 người dân tỉnh Phú Yên bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch bệnh. Đây là những người đã đăng ký danh sách nguyện vọng trở về nơi cư trú và được tỉnh Phú Yên xác nhận.

Trung tá Phùng Văn Hùng, Đội trưởng Đội An ninh, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, hai trường hợp bị xử phạt là N.T.T.M (sinh năm 1996, điều dưỡng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu) và Đ.N.T.T (sinh năm 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Theo đó, N.T.T.M bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi “giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức” và Đ.N.T.T bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật”.

Chú thích ảnh

Trung tá Phùng Văn Hùng cho biết thêm, qua điều tra, nữ điều dưỡng Khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tên N.K.A chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 nên xét nghiệm COVID-19. Chiều 2/12, N.K.A nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để trêu đùa một đồng nghiệp cùng cơ quan tên D, N.K.A đã dùng máy tính bàn in dòng chữ “dương tính” đè lên chữ “âm tính”. Sau đó, N.K.A nói N.T.T.M chụp ảnh gửi qua Zalo cho chị D. Tuy nhiên, N.T.T.M gửi nhầm hình ảnh vào nhóm kín của khoa Nhi gồm 16 thành viên.

Khoảng 15 phút sau, N.K.A phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu N.T.T.M gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin ra ngoài, tuy nhiên hình ảnh đã bị phát tán lên mạng xã hội.

Với trường hợp của Đ.N.T.T, khi thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính trên mạng xã hội đã tải về đăng lên Facebook của mình. Sau 45 phút thì Đ.N.T.T gỡ bài khi biết thông tin không đúng.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị đã kiểm điểm nhân viên vi phạm tại khoa.

Võ Văn Dũng/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận