Thế giới Sao 

Thứ Sáu, 29/04/2016 09:00 | In trang nàyIn bài viết

‘Nữ siêu nhân’ Việt Nam chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cái tên Vũ Phương Thanh gắn liền với những danh hiệu tiên phong: người Việt Nam đầu tiên vượt qua sa mạc Atacama. Và sắp tới, rất có thể là người phụ nữ Đông Nam Á đầu tiên chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới.

Con đường trở thành nữ siêu nhân

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) sinh năm 1990 không chỉ có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh đẹp, cô còn sở hữu bảng thành tích nổi bật trong thể thao, đặc biệt là chinh phục sa mạc. Thành tích đáng nể nhất của Thanh trong năm ngoái là trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam băng qua sa mạc Atacama với quãng đường dài 250km. Trong cuộc hành trình chinh phục đó, có những chặng đường cao 3.500m trên mực nước biển (cao hơn đỉnh Fanxipan) và Thanh Vũ phải tự chuẩn bị cho mình đồ dùng cá nhân, thức ăn và nước uống.


Thanh Vũ là đại diện của thương hiệu Number 1

Trước khi là một vận động viên chuyên nghiệp, Thanh Vũ làm việc tại văn phòng Bloomberg Singapore với cuộc sống khá yên ổn mà cô tự nhận là “bình lặng” và có phần “buồn tẻ”. Ở tuổi 25, chứng kiến sự ra đi của một người bạn vì tai nạn, cô như bừng tỉnh và quyết tâm thay đổi cách sống của bản thân. Thanh Vũ muốn làm những việc có ý nghĩa và thực hiện một cái gì đó khác biệt hẳn cuộc sống trước đây của mình.

Khi đọc  cuốn sách Runaway Success của tác giả Thaddeus Lawrence, người cũng đã chinh phục thử thách 4 Deserts Grand Slam, cô như được tiếp thêm sức mạnh. “Tôi lên kế hoạch để nghỉ việc và bắt đầu cuộc hành trình của đời mình”, Thanh Vũ nói.


Thanh Vũ trên hành trình chinh phục sa mạc Atacama

Đây là một ý tưởng táo bạo, nhưng Thanh Vũ luôn tham khảo và lắng nghe ý kiến của người thân. Hơn hết, cô luôn suy nghĩ thực tế, hoạch định rõ ràng cho những dự định sắp tới của mình từ bố trí công việc, luyện tập và nguồn lực kinh tế để đảm bảo cho suốt hành trình dài.

Khi không thể thành có thể

Nói về chặng đường 250km chinh phục thành công sa mạc Acatama, Thanh Vũ nhớ lại chuỗi ngày với biết bao chướng ngại vật cần phải vượt qua. Đó là cái nắng nóng khủng khiếp đốt cháy da thịt, đôi chân phồng rộp, đau rát, mệt mỏi quên cảm giác thèm ăn. Cô phải tính toán cẩn trọng lượng đồ ăn, thức uống và những vật dụng cần thiết để đảm bảo cân bằng calo và cân nặng đeo trên mình.


Thanh Vũ sẵn sàng với thử thách chinh phục 4 sa mạc Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica vào tháng 5 này

Tuy nhiên, cái cảm giác vỡ òa của một người độc hành đi trên sa mạc là khi được sum vầy cùng các vận động viên khác sau mỗi ngày chiến đấu khốc liệt làm Thanh Vũ cảm thấy thích thú và ý nghĩa nhất. Cô nhận ra, được học hỏi, chia sẻ cùng những người đồng hành lúc khó khăn là liều thuốc tinh thần quý giá tiếp thêm sức mạnh cho bản thân vượt qua tất cả những nỗi đau tinh thần và thể chất.

Vượt qua hành trình chinh phục sa mạc Acatama trở về, tháng 5 tới đây, Vũ Phương Thanh lại bắt đầu bước vào một hành trình mới mang tên “4 Deserts Grand Slam 2016” – Giải quốc tế chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới là Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica với quãng đường lên đến 1.000km. Nếu thành công, cô sẽ là người phụ nữ Đông Nam Á đầu tiên hoàn thành thử thách này.  “Nhiều người e ngại những hành trình khó khăn như vậy chỉ dành cho đàn ông, tuy nhiên giới hạn bản thân là do mình tự đặt ra. Với tinh thần không gì là không thể, tôi tin mình vượt qua mọi giới hạn”. - Cô cho biết.

Tinh thần thép và sự kiên cường của cô gái nhỏ này đã mang đến cho Thanh Vũ niềm vinh dự trở thành đại sứ thương hiệu của Nước tăng lực Number 1. Thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam này cũng là đơn vị tài trợ cho cuộc thi IronMan 70.3 Vietnam 2016 diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 8/5 tới. Thanh Vũ và Paul Normand - một cựu vận động viên IronMan 70.3 2015 cũng nhận lời làm huấn luyện viên cho IronMan Number 1 team.Tinh thần “Không gì là không thể” của Number 1 sẽ được Thanh Vũ truyền tải đến với các bạn trẻ của Việt Nam nói riêng và khắp thế giới nói chung.

Kiên Chinh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận