Văn hoá  » Sách

Thứ Tư, 18/04/2012 06:43 | In trang nàyIn bài viết

NXB Trẻ kỷ niệm 10 năm chi nhánh Hà Nội bằng 10 tựa sách


(TT&VH) - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập chi nhánh tại Hà Nội, NXB Trẻ đã tổ chức một lễ kỷ niệm ấm cúng và ý nghĩa để tri ân các tác giả - những người đã góp phần làm nên thương hiệu của NXB này bằng các tác phẩm của mình. Nhân dịp này, NXB Trẻ đã cho ra đời 10 đầu sách mới về văn học như một món quà kỷ niệm.

“Ngôi nhà xưa” của đạo diễn-NSND Đặng Nhật Minh

Trong đó có tác phẩm thuộc tủ sách “Mỗi nhà văn một tác phẩm” của các “cây đa, cây đề” như: Thượng đế thì cười (Nguyễn Khải), Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành (Nguyễn Minh Châu), Tình yêu, tội ác và trừng phạt (Nguyễn Huy Thiệp, tuyển tập gồm Tướng về hưu, Không có vua, Con gái thủy thần)... hay tác phẩm mới của các cây bút nổi bật trên văn đàn như: Thành phố đi vắng (Nguyễn Thị Thu Huệ), Những gặp gỡ không ngờ (Lê Minh Hà), Nhật ký nhân viên văn phòng (Phong Điệp)... Đặc biệt, NSND Đặng Nhật Minh đã xuất hiện trước công chúng không phải với tư cách đạo diễn điện ảnh mà với tư cách là tác giả của tập truyện Ngôi nhà xưa. Nhưng những người biết ông không hề thấy bất ngờ, bởi một trong những điều làm nên các bộ phim đặc sắc vào loại nhất của điện ảnh VN những năm 1980-1990 là chất liệu văn học từ những truyện ngắn do chính ông viết. Nhiều truyện ngắn trong tập này khi có cơ hội đã được chính ông chuyển thể thành phim.

Trong lễ kỷ niệm, NXB Trẻ còn có động thái tri ân các tác giả có sách in tại NXB này bằng cách tặng các poster khổ lớn in bìa sách. Có mặt tại buổi lễ, thân nhân các nhà văn đã khuất như Hữu Mai, Lê Đạt, Nguyễn Vinh Phúc... đã xúc động nhận những tấm poster này từ tay ông Nguyễn Minh Nhật, Giám đốc NXB Trẻ.

N.Mỹ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận