Olympic Iran – Olympic Malaysia 2 – 0: Thắng dễ

(TT&VH) - Được đánh giá cao hơn về mặt đẳng cấp, lại được chơi hơn người trong khoảng 1/3 thời gian thi đấu chính về cuối trận (sau khi một cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân), đội bóng trẻ vùng vịnh Ba Tư, Olympic Iran, đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng 2 – 0, tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng sau 2 lượt trận ở Cúp Eximbank 2010.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Olympic Iran được hiệu lệnh đẩy cao tốc độ trận đấu, với những pha đan bóng ở tầm thấp, kết hợp những đường chuyền dài vượt tuyến. Và điều gì đến phải đến, khi Moosavi Iman thoát khỏi vòng vây của hậu vệ Malaysia, ghi bàn mở tỷ số bằng cú sút xa đẹp mắt ở phút 42. Tỷ số này bị cho là khá khiêm tốn, bởi phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 1, bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Olympic Malaysia.

Một phiên bản của hiệp 1, khi 45 phút sau đó, Olympic Iran tiếp tục làm chủ thế trận và tạo ra hàng tá cơ hội ghi bàn về phía khung thanh đại diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, cũng chỉ có thêm 1 bàn thắng nữa được ghi, do công của Afshin Arash (phút 79, thời điểm mà Iran đang chơi hơn người). Người ta tính rằng, nếu các cầu thủ Iran dứt điểm tốt hơn và người gác đền của Malaysia không chơi quá xuất sắc thì trận đấu không dừng ở kết quả 2 – 0.


Thua trận thứ 2 liên tiếp, nhà vô địch SEA Games 25 môn bóng đá nam, Olympic Malaysia, chia tay luôn giấc mơ chinh phục Cúp Eximbank; trong khi, cửa vô địch đã lại đang rất rộng mở với Olympic Iran, trước lượt trận cuối với chủ nhà Olympic VN.


NGỌC SƠN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận