Thể thao 

Thứ Sáu, 12/08/2016 11:34 | In trang nàyIn bài viết

Olympic không phải câu chuyện ngôn tình!

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc đó, Tiến Minh đã bị dẫn. Tinh thần thi đấu đang đi xuống, rất sâu. Đồng đội và cũng là bạn gái của anh ở đội tuyển cầu lông Vũ Thị Trang phải ra chia sẻ, nhắn nhủ. Để rồi Tiến Minh ngược dòng thành công ở 2 set sau.

Đó là hình ảnh ám ảnh với nhiều người yêu Thể thao Việt Nam hôm qua. Thắng thì vui thật đấy. Tự xoay sở để vượt qua những nghịch cảnh cũng đẹp thật đấy. Nhưng, hình ảnh hai vận động viên Việt Nam "dựa lưng vào nhau" để thi đấu với cả một tập thể hỗ trợ bài bản phía đối thủ, nhìn sao ngậm ngùi, xót xa.

Chưa hết, phóng viên Tuấn Cương của TTXVN báo về từ Rio: Gần 2 tiếng sau khi Tiến Minh thi đấu xong, tôi mới gặp được anh để phỏng vấn. Không phải anh chảnh, mà đơn giản vì ngay sau khi đánh bại Vladimir Malkov, anh lại phải chạy sang sân tập để giúp cô bạn gái Vũ Thị Trang tập luyện. Ở Olympic này, họ là những VĐV-HLV đặc biệt nhất. Khi Minh thi đấu thì Trang là... HLV, và ngược lại.


Tiến Minh và Vũ Trang không cần HLV đi theo

Nói thêm, Tiến Minh và Vũ Trang đã không cần HLV đi theo. Bởi, thực tế: không HLV trong nước nào đủ tầm để chỉ đạo anh.

Đó không phải là sự ngạo mạn, đó là sự thật. Tay vợt đã từng vươn tới thứ 5 thế giới đã giữ đỉnh của Việt Nam rất lâu. Anh đã hơn một lần đơn thương, độc mã đi đấu giải. Anh cũng đã từng một mình hát Tiến quân ca, giữa sân vận động rộng lớn xứ người.

Olympic không phải câu chuyện ngôn tình. Đó là sân chơi thể thao lớn nhất thế giới. Đó là nơi chúng ta được trải nghiệm mọi cung bậc thăng giáng tột đỉnh của cuộc sống.

Nhưng, nhìn lại chặng đường của Tiến Minh, từ tay vợt phong trào. Thất bại liên tiếp trong các trận đấu lớn. Tự lực vươn lên tầm cao của thế giới. Rồi cũng một mình lủi thủ xách vợt đi về sau những thất bại.

Tiến Minh ngược dòng hạ Vladimir Malkov nhờ sự trợ giúp của bạn gái Vũ Thị Trang

Tiến Minh ngược dòng hạ Vladimir Malkov nhờ sự trợ giúp của bạn gái Vũ Thị Trang

Để thua Vladimir Malkov trong set đấu đầu tiên nhưng Tiến Minh đã thi đấu quật khởi trong hai set đấu sau đó để hoàn tất cú lội ngược dòng trước tay vợt người Nga, qua đó có được chiến thắng đầu tiên tại Olympic Rio 2016.


Chúng ta có quyền gây áp lực cho Tiến Minh- Vũ Trang ở kỳ Olympic này?

Câu trả lời là không. Với những gì chúng ta đã trang bị cho họ, đừng quá chú tâm vào điểm số.

Hãy xem Minh cũng Trang thi đấu, với tất cả sự chân thành và thấu cảm.

Hãy mở lòng, cùng tất cả những rung động rất khẽ, về câu chuyện hai vận động viên Việt đơn thương thi đấu với hàng loạt đối thủ trang bị hùng hậu.

Và hơn hết thảy, hãy trân quý khoảnh khắc thiêng liêng, khi tình yêu lứa đôi quyện hòa cùng màu cờ, sắc áo...

Mỹ Mỹ

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Thật cảm động và khâm phục các cháu. Hãy cố gắng tối đa sức mạnh của mình. hãy nâng bước nhau lên để thành công. Buồn cho TT nước nhà không thuê nổi HLV cho các cháu thì trả tiền HLV cho người này khi người kia thi đấu. Nêu các cháu thành công khối vi lại tranh công cho mà xem
Trần Chí Bình  (tabu199@yahoo.com) (12:49 12/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
TÌNH YÊU TRANG TIẾN Chúc các em thi đấu tự tin và giành chiến thắng. Sức mạnh tình yêu giúp các em thành công
Vũ Thế Anh  (theanhthcsdt@gmail.com) (12:25 12/08/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận