Thể thao 

Thứ Hai, 01/08/2016 06:14 | In trang nàyIn bài viết

Olympic Rio 2016: Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm

(Thethaovanhoa.vn) - Một sự cố vừa xảy tại vịnh Gloria, nơi diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Thế vận hội Rio 2016, khi một đoạn cầu nâng tại đây đã bị sập. Rất may không có ai bị thương trong vụ này, nhưng rõ ràng thực tế này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng xây dựng của các công trình Olympic của nước chủ nhà.

Philip Wilkinson, người phát ngôn của ban tổ chức Rio 2016, cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do thủy triều dâng cao kết hợp với bão biển. Đoạn cầu nâng bị sập này là điểm cuối cùng để neo các thuyền trước khi thi đấu.

Wilkison cũng nói rằng ban tổ chức cũng đã liên hệ với công ty xây dựng chịu trách nhiệm cho dự án này, và họ hứa sẽ sửa chữa xong trong vòng 4 ngày để kịp thời phục vụ Olympic. Tại Thế vận hội lần này, môn thuyền buồm bắt đầu thi đấu từ ngày 08/08.

Sự cố này thật ra không ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các đoàn vì họ có thể sử dụng cầu nâng ở phía bên cạnh. Trong khi đó, người phát ngôn của IOC Mark Adams thì cho rằng thật sai lầm khi làm nghiêm trọng hóa sự cố ở vịnh Gloria vì “ trong quá trình chuẩn bị cho Olympic, việc này việc nọ có thể xảy ra”. Về phần mình, Liên đoàn đua thuyền buồm thế giới cho biết họ đang theo dõi kỹ tiến độ sửa chữa đoạn cầu nâng này.

Olympic Rio 2016: Biển tràn ngập rác, bơi thì phải ngậm mồm

Olympic Rio 2016: Biển tràn ngập rác, bơi thì phải ngậm mồm

Các VĐV tham dự những môn thi dưới nước tại Olympic Rio vào tháng tới được cảnh báo rằng không nên mở miệng ra khi đang thi đấu kẻo hớp phải nguồn nước nhiễm bẩn vào cơ thể.

Một sự cố khác cũng xảy ra ở Rio do gió và sóng quá mạnh đã khiến nước ngập vào các studio ở Copacabana Beach, gần địa điểm diễn ra môn bóng chuyền. Ban tổ chức đã phải huy động những tấm bảng sắt để chắn sóng.

Từ hồi tháng Tư, các công trình xây dựng tại Rio đã bị chỉ trích khá nhiều, nhất là khi một đoạn đường dài 50 mét, nằm trong tuyến đường dài 3km men theo bờ biển Đại Tây Dương đã bị sụp đổ. Đây là con đường này nằm trong dự án tái tạo đô thị giúp làm đẹp thành phố, phục vụ cho Olympic Rio 2016.

P.Chi
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận