Xã hội 

Chủ Nhật, 19/06/2016 15:18 | In trang nàyIn bài viết

Ông Donald Trump sẽ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng để đổi lấy 150 triệu USD?

(Thethaovanhoa.vn) - Hy vọng mới nhất để cuộc đua tới chiếc ghế Tổng thống Mỹ không có sự hiện diện của ông Donald Trump có thể đến từ sự hùn vốn của các nhà tài phiệt? Nhưng đâu sẽ là cái giá để ông Trump bỏ cuộc?

Trang tin Politico chiều 18/6 (theo giờ Mỹ) đã đăng nội dung trả lời phỏng vấn cho biết một cựu cố vấn của ông Trump đã cá rằng “nếu ai đó ra giá 150 triệu USD để Trump rút lui, ông ta sẽ chấp nhận".


Ứng viên Tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AFP

Khi được hỏi về vấn đề tương tự, ông Jim Dornan, một cựu cố vấn khác của tỉ phú bất động sản, cũng cho rằng ứng viên Tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa sẽ chấp nhận thỏa thuận.

Ông Jim Dornan còn nhấn mạnh nếu điều đó xảy ra, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền túi để "mua chuộc" Trump rút lui, trong đó anh em nhà tỉ phú Koch sẽ đứng ở hàng đầu.

Tuy nhiên, khi Politico liên hệ trực tiếp với Trump, ứng viên Tổng thống tiềm năng đảng Cộng hòa nói rằng đây là một “đề nghị lố bịch” và “như thường lệ lại là màn bịa đặt của Politico”.

Ông Trump cũng khẳng định không bao giờ từ bỏ cuộc đua và không ai có đủ tiền mua chuộc để mình rút lui đồng thời kể cả trong trường hợp họ có làm vậy, việc mua chuộc đó cũng bất hợp pháp.

Trong phần trả lời qua e-mail, ông Trump còn đặt câu hỏi với Politico rằng “Có phải Obama và nhà Clinton bỏ tiền thuê các anh viết ra những thông tin rác rưởi này không?"

Quả thực, việc một ứng viên tiềm năng đại diện của một đảng lớn rút lui khỏi cuộc đua giành ngôi vị Tổng thống vì tiền hay bất kì lý do nào khác là chuyện chưa từng có tiền lệ ở Mỹ.

Cũng thật khó để tin rằng sau một năm vận động và đổ hàng triệu USD cho hoạt động tranh cử, ông Trump lại có thể bỏ cuộc ngay trước vạch đích trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa sau khi đánh bại 16 ứng cử viên khác cùng đảng.

Dẫu vậy, đề xuất “mua chuộc sự rút lui của ông Trump bằng 150 triệu USD” vừa xuất hiện trên Twitter lập tức làm xôn xao mạng xã hội.

Các Nghị sĩ đảng Cộng hòa chống lại ông Trump và các cử tri đảng Dân chủ tỏ ra rất hứng thú với đề xuất này.

Theo Hoàng Hà/Tin tức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận