Văn hoá 

Thứ Hai, 30/03/2020 14:44 | In trang nàyIn bài viết

'Ông tây dọn rác' với COVID-19: Hãy làm điều gì đó để bày tỏ sự biết ơn đến Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Bày tỏ sự ngưỡng mộ và tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng “giặc” COVID-19, kêu gọi người dân hãy sát cánh với các y bác sĩ, ủng hộ chương trình phòng chống dịch bệnh, James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ) - người được biết đến với biệt danh trìu mến “ông tây dọn rác” đã nhận được sự yêu mến của người dân nước ta.

Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc!'

Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc!'

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh, ảnh hưởng đến sinh mệnh con người, sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các quốc gia là hết sức cần thiết, vì một thế giới bình yên và tiến bộ, vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân các nước trên thế giới.

James Joseph Kendall năm nay 36 tuổi, là một người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Những năm trở lại đây, James Joseph Kendall  được biết đến là “ông Tây nhặt rác” với những hành động nhân văn, nâng cao ý thức người dân bảo vệ môi trường sống. Anh cùng bạn bè từng trực tiếp đi ủng, lội xuống mương bẩn để dọn rác thải tại khu vực phố Nguyễn Khang (Hà Nội) được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. James là trưởng nhóm Keep Hanoi Clean tới nay đã có gần 4.000 thành viên. Keep Hanoi Clean thời gian qua đã phối hợp với chính quyền tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Không chỉ tại thủ đô Hà Nội, Keep Hanoi Clean còn đi dọn rác tại nhiều khu vực khác, trong đó bản Tả Van, huyện Sa Pa. James và bạn bè thường xuyên tìm đến những địa điểm mà mọi người vẫn chưa ý thức rõ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, những nơi rác thải còn bị vứt bừa bãi, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh. Tính đến nay, nhóm đã dọn dẹp gần 90 địa điểm và khu vực, trong đó phần lớn là các công viên, khu vực ven hồ, chân cầu, phố cổ…

Năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã gắn logo Hà Nội lên ngực áo James, ghi nhận sự đóng góp của James và nhóm Keep Hanoi Clean trong việc bảo vệ môi trường tại Thủ đô. Bên cạnh đó, James và nhóm Keep Hanoi Clean còn vinh dự được trao tặng giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội" mùa thứ 9 ở hạng mục "Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội" năm 2016.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam với những diễn biến phức tạp, James Joseph Kendall đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân những tình cảm ấm áp, dành sự ngưỡng mộ về công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, gửi lời tri ân và kêu gọi mọi người hãy sát cánh với các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch. James Joseph Kendall cũng kêu gọi mọi người nhắn tin ủng hộ cho chương trình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
James Joseph Kendall

Dưới đây là chia sẻ của James Joseph Kendall, trân trọng gửi đến bạn đọc:

Trong giai đoạn chống lại dịch bệnh hết sức khó khăn này, hãy cùng nhau làm điều gì đó mang nhiều ý nghĩa tích cực, thông qua đó, thể hiện sự biết ơn tới đất nước, con người Việt Nam và những gì họ đã, đang và sẽ làm để đảm bảo sự an toàn của mỗi chúng ta. Chúng ta hãy gửi những lời tri ân đến:

- Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung và các lãnh đạo đứng đầu của Việt Nam đã đưa ra những quyết định và những phương án tuyệt vời nhất để bảo vệ sự an toàn cho tất cả chúng ta trong thời kỳ đại dịch này.

- Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng,... đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, với mục tiêu không để có bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19.

- Những công nhân vệ sinh môi trường ngày ngày dọn dẹp đường phố, những người đảm nhận công việc phân phối thực phẩm, vật phẩm thiết yếu,... cho những hộ dân nằm trong khu vực cách ly.

- Chính phủ Việt Nam, các cơ quan chức năng đã hành động nhanh chóng và quyết liệt, xây dựng lên các kế hoạch hạn chế đến mức tối đa các ca mắc bệnh.

- Những chiến sĩ bộ đội và công an đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo sự an toàn cho nhân dân.

Chú thích ảnh
James Joseph Kendall từng nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái - Việc làm vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN)

Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn đến những cá nhân, tổ chức đang cùng chung tay chống lại dịch bệnh. Hãy cùng nhau tham gia sự kiện #clapforcarers (vỗ tay cảm ơn những người đang tham gia chống dịch)

Trong khoảng thời gian 1 phút từ 8:00 đến 8:01 tối mai, 29 tháng 3, 2020, chúng tôi mong muốn mọi người hãy ra khu vực ban công, hoặc mở cửa sổ trong nhà mình. Hãy cùng nhau tạo ra một số âm thanh vui nhộn và hô lớn “Tôi yêu Việt Nam - Cảm ơn Việt Nam, Cố lên Việt Nam”.

Chúng ta sẽ cùng làm điều đó trong 1 phút để bày tỏ sự biết ơn đến Việt Nam và những con người đang ngày đêm nỗ lực hết mình nhằm đảm bảo sự an toàn cho mỗi chúng ta. Chúng tôi mong muốn có càng nhiều người tham gia cùng chúng tôi càng tốt. Do đó, hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết này để có thêm nhiều người biết đến sự kiện ý nghĩa này. Hi vọng hành động nhỏ này của chúng ta sẽ được nhiều người ủng hộ.

Bên cạnh đó, bất cứ chúng ta ai cũng có thể chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh thông qua việc gửi tin nhắn đến tổng đài 1407. Bạn có thể chọn số tiền bạn mong muốn đóng góp và số tiền đó sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản điện thoại của bạn ( hãy kiểm tra tài khoản và nạp thêm tiền nếu cần thiết nhé).

Hãy soạn tin CV n và gửi đến số 1407( n là số tự nhiên tối thiểu là 1). Trong đó số tiền đóng góp sẽ bằng n nhân với 20.000 vnd

Cảm ơn sự tận tuỵ của những cá nhân đang tham gia công cuộc chống lại dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn cho chúng ta!!”.

Theo Suckhoedoisong.vn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận