Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Paris và phía Bắc Pháp với rủi ro hooligan

16/06/2016 11:07

Paris và phía Bắc Pháp với rủi ro hooligan

(Thethaovanhoa.vn) - Paris vốn đang nóng sôi lên vì mới xảy ra cuộc biểu tình cực lớn. Giờ đây, người dân Pháp lại thêm nỗi lo lắng rằng các hooligan có thể sẽ mang đến những lộn xộn kiểu như đã xảy ra tại miền Nam về các thành phố phía Bắc.
Trước trận đấu giữa Nga và Slovakia, Anh –Wales, chính quyền và người dân thành phố xinh đẹp Lille phải nói là vô cùng căng thẳng. Người dân Pháp và các cổ động viên đang rất dị ứng với các Hooligan Nga với áo phông đen in dòng chữ rất phản cảm “Tour de France – Fuck Euro- 2016”. Hooligan Nga bên cạnh sự manh động, họ đã hoạt động ngày càng “sắc sảo” hơn mà như nhà báo Nga Andrei Malosolov, đồng sáng lập tổ chức Hiệp hội cổ động viên bóng đá Nga (RFU), phân tích: “Hooligan Nga trẻ hơn, năng động hơn, không chỉ bóng đá mà họ còn lấn sân, cổ vũ kích động sang các loại hình thể thao đối kháng khác như quyền Anh hay các giải võ thuật. Họ khác với các CĐV quá khích Anh khi không dùng nhiều bia, rượu nên tỉnh táo hơn, mạnh mẽ hơn khi “giáp chiến”.
Gọi họ là các chiến binh cũng không sai! Các nhóm tự xưng là Ultras có khác đôi chút khi họ ồn ào hơn, từ chỗ xáp vào đấm đá đôi chút rồi rút lui cho đến việc dàn quân đập phá mọi thứ của đối phương”. 40 CĐV quá khích đã bị bắt. Hooligan Anh thì khỏi phải nói, là nỗi kinh hãi của các chủ nhà EURO và World Cup từ trước tới nay.
Trận đấu giữa Đức và Ba Lan sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 16/6 (tức rạng sáng ngày 17/6 giờ Hà Nội) cũng đang nằm trong tầm ngắm của cảnh sát Pháp. CĐV Đức cũng rất hung hăng, đã đánh nhau với fan Ukraine trước khi đổ bộ về Paris.
Cảnh sát Pháp vất vả với các hooligan

Cảnh sát Pháp vất vả với các hooligan

Bên cạnh biểu tình và khủng bố, các cảnh sát Pháp còn phải đối diện với những cuộc ẩu đả, bạo loạn của các hooligan đặc biệt đến từ Nga, Anh.
Thế nên, dù Paris đang nhức nhối vì biểu tình, nhưng các trận đấu ở thủ đô và mấy thành phố phía Bắc vẫn đang diễn ra bình yên. Ngày khai mạc trên SVĐ Stade de France trong an toàn khiến ai cũng mừng cho chủ nhà. Giờ đây, những người yêu Pháp cùng mong rằng những lộn xộn của các cổ động viên ở miền Nam đừng lan sang phía Bắc. Nếu không nó sẽ mang những ấn tượng xấu, nhất là trong bối cảnh người dân đang mệt mỏi với biểu tình triền miên và nỗi lo khủng bố. Mọi phương án đảm bảo an toàn và trấn áp với holigan đã được cảnh sát và các lực lượng chức năng triển khai kỹ lưỡng và quyết liệt. Tuy nhiên, với các hooligan, nhất là khi có bia rượu vào thì bất cứ việc gì họ cũng có thể làm và khó có thể lường trước hậu quả. Đó là những cơ sở để dư luận nói chung lo lắng về những bạo loạn bóng đá có thể xảy ra trước hai trận đấu nóng bỏng này.
Việt Sơn- Hữu Quý (Từ Paris)
Thể thao & Văn hóa
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma

Thủ thành 22 tuổi đóng lại kỳ EURO đáng nhớ của mình bằng cách phá 2 quả 11m, lập đại công giúp Ý vô địch Châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử sau khi hạ tuyển Anh 3-2 ở loạt sút luân lưu.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818