Paul Ince: ‘Lẽ ra Hodgson phải chọn Defoe, chứ không phải Rashford’

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền vệ Man United và tuyển Anh Paul Ince cho rằng lẽ ra ông Roy Hodgson nên chọn Jermain Defoe vào ĐTQG thay vì chọn Marcus Rashford.


Paul Ince, từng chơi 3 giải lớn cho “Tam sư” trước khi từ giã ĐTQG sau EURO 2000, cho rằng tiền đạo kỳ cựu của Sunderland Jermain Defoe nên được chọn vì anh có thể đảm bảo mang về những bàn thắng cho Anh ở EURO năm nay.

“Tôi cho rằng lẽ ra ông Hodgson nên chọn Defoe. Cứ nhìn mà xem. Anh ta lúc nào cũng ghi bàn và đã chơi ở đẳng cấp cao nhất. Trong 3-4 tháng cuối mùa, Defoe đã giúp Sunderland trụ lại bằng những bàn thắng anh ta ghi được. Đó là một tay săn bàn bẩm sinh. Thành thật mà nói nếu phải chọn thì tôi sẽ chọn Defoe trước Rashford”.

Lần gần nhất tiền đạo 33 tuổi Defoe khoác áo tuyển Anh là trong trận giao hữu gặp Chile tại Wembley hồi 2013 sau đó anh bị loại đầy tranh cãi khỏi danh sách tuyển Anh dự VCK World Cup 2014.

Vậy còn Marcus Rashford thì sao? Paul Ince giải thích lí do vì sao ông không đặt niềm tin vào tiền đạo trẻ của Man United. “Hãy còn quá sớm để chọn Rashford vào tuyển Anh lúc này. Bạn có thể nói rằng cậu ta ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau 3 phút nhưng sau đó thì sao? Marcus không thể hiện được gì nhiều. Cậu ta có triển vọng và tôi hy vọng Marcus có thể trở thành Michael Owen mới nhưng ngay lúc này tôi không thể kỳ vọng quá nhiều vào cậu ta được”. 

Đây là quan điểm cá nhân của Paul Ince còn chuyện đúng sai trong lựa chọn của Roy Hodgson thì thời gian sẽ trả lời. Nếu Rashford không có nhiều cơ hội ra sân ở EURO năm nay, mọi so sánh vẫn cần kiểm chứng. Nếu anh ra sân mà không thể hiện được gì nhiều, sẽ có những ý kiến ủng hộ quan điểm của Ince.

Ngược lại, nếu Rashford trở thành cứu cánh cho “Tam sư” trên đất Pháp với những chiến công như cách anh thể hiện ở Man United mùa này, lựa chọn của ông Hodgson lại trở nên đúng đắn.

Về lý thuyết thì trong những giải đấu lớn như EURO, người ta cần kinh nghiệm và đẳng cấp và ở đó những cầu thủ đã được kiểm chứng tài năng đáng tin cậy hơn những gương mặt trẻ non kinh nghiệm. Nhưng điều đó không có nghĩa Rashford là sai lầm được báo trước của Roy Hodgson ở EURO này.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close