Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Năm, 26/05/2016 21:20 | In trang nàyIn bài viết

Pele: 'Messi là số 1 mọi thời đại. Tôi thích Real thắng hơn Atletico'

(Thethaovanhoa.vn) - Pele xếp Lionel Messi đứng đầu danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của ông, trước cả Diego Maradona và ông bảo thích Real Madrid chiến thắng hơn trong trận chung kết Champions League cuối tuần này.


Vua bóng đá đã đến Milan quảng bá cho bộ phim về cuộc đời ông và trong cuộc trò chuyện với Gazzetta dello Sport, Pele nói Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại trong danh sách lựa chọn của ông.

“Rất khó chọn vì lúc nào cũng có những cầu thủ được đem ra so sánh với tôi. Đầu tiên là Di Stefano rồi đến Johan Cruyff, Beckenbauer, Bobby Charlton, Maradona và bây giờ là Messi. Leo là cầu thủ tôi thích nhất. Cậu ta là người hoàn hảo nhất. Messi là cầu thủ tôi yêu thích nhưng Ronaldo và Neymar cũng xuất sắc. Họ có phong cách thi đấu khác nhau trong một thế giới bóng đá đã không còn như trước”.

Pele cho biết gọi Francesco Totti là “Pele của Italy” là chính xác và cho biết ông hiếm khi cảm thấy bị tổn thương nhiều như khi chứng kiến Brazil bị Đức hủy diệt với tỷ số 7-1 ở World Cup 2014. “World Cup vừa qua thật đáng buồn. Chúng tôi thủng lưới tới 7 bàn trước người Đức. Thất bại không phải là vấn đề nhưng thua tới 7 bàn thì nhiều quá”.

“Tôi mới 9 tuổi khi tôi nhìn thấy cha tôi khóc lần đầu tiên. Đó là sau khi Brazil để thua Uruguay ở World Cup 1950. Ở World Cup 2014, con trai tôi thiếu chút nữa đã thấy tôi khóc khi Brazil để thua Đức tới 1-7. Đó là thảm họa không thể cắt nghĩa được đối với Brazil. Có thể chúng tôi đã đánh giá thấp trận đấu gặp Colombia. Chúng tôi thất bại trong 2 kỳ World Cup diễn ra trên sân nhà. Giờ Brazil chỉ có Neymar đạt đẳng cấp thế giới và như thế là quá ít”.

Về trận chung kết Champions League vào cuối tuần, Pele nói ông thích Real thắng hơn vì lối chơi của họ đẹp mắt hơn. “Bóng đá đầy bất ngờ và rất khó nói đội nào sẽ thắng. Nhưng tôi thất vọng khi phải chứng kiến các đội bóng coi trọng chiến thắng hơn cả vẻ đẹp của bóng đá”.

“Tôi thích Real thắng trận chung kết Champions League hơn vì họ chơi cởi mở hơn, ít phòng ngự hơn và giàu sáng tạo hơn. Lúc nào tôi cũng thích những tỷ số 3-3 hay 5-5 hơn là một trận hòa 0-0. Bóng đá phải nên thơ và sáng tạo. Làm sao chúng ta có thể coi một kết quả 0-0 là hoàn hảo được?”

HT
Tổng hợp

Bình luận (4)
avatar đội bóng
Giờ thì Pele đã chịu nói thật hơn một chút; Nhưng có một sự thật không thể chối bỏ là Messi đã vượt qua đẳng cấp của mọi cầu thủ trên TG;Không cần nói nhiều khi chúng ta có thể chứng kiến M10 đi bóng qua các hậu vệ và lập siêu phầm một cách thường xuyên.Điều đó khác biệt với phần còn lại của thế giới; họ chỉ cần 1 siêu phẩm hoặc một tình huống nổi bật nào đó đã được tung lên mây rồi; thứ mà trong bóng đá hiện đại rất khó để làm được khi hậu về ngày càng giỏi và khoa học. Còn về danh hiệu ư; đó chỉ là phép đo tương đối; chúng ta hãy xét về cách cầu thủ chơi bóng, tầm ảnh hưởng, tư duy khoa học...và quan trọng bóng đá hiện đại khó chơi hơn rất nhiều.
orion989  (vuaphaluoi989@yahoo.com) (08:50 27/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hii, đây có lẽ là những bình luận đủ muối nhất của Vua bóng đá
tuan  (tuanpm@newwind.com.vn) (06:08 27/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Pele đã thích Real thắng??? Vậy thì qủa này Real đứt là cái chắc!!!
Đỗ văn Hiền  (duyenthanh133@gmail.com) (11:02 26/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Messi là số một. Pele còn hơn thế nữa vì Pele mới chính là hình mẫu xuất sắc nhất, vĩ đại nhất..
Huy  (Isurazu@gmail.com) (01:07 10/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận