Thể thao 

Thứ Hai, 20/08/2018 13:34 | In trang nàyIn bài viết

Phạm Quốc Khánh có cơ hội cạnh tranh HCV môn Wushu

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc phần thi đấu sáng nay ở nội dung hỗn hợp Nam quyền - Nam côn, võ sỹ Phạm Quốc Khánh đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để cạnh tranh tấm HCV sau khi đứng thứ 2 ở bài thi Nam quyền.

Đây là một diễn biến có phần bất ngờ so với những tính toán về chuyên môn của đội tuyển Wushu quốc gia ở nội dung biểu diễn. Với sự góp mặt của 23 VĐV với đầy đủ đại diện của các quốc mạnh nhất, cuộc chạy đua tới tấm HCV ở nội dung hỗn hợp Nam quyền - Nam côn tại Asian Games 2018 được nhận định là khó khăn bậc nhất trong số các nội dung biểu diễn ở môn Wushu.

Điều này cũng đã thể hiện qua phần thi đấu của các võ sỹ trong sáng ngày 20/08, khi hầu hết đều phát huy rất tốt và cho thấy trình độ không quá chênh lệch ở nhóm 6 VĐV dẫn đầu.

Kết thúc phần biểu diễn ở bài Nam quyền, võ sỹ Phạm Quốc Khánh giành được 9.71 điểm và đang tạm đứng thứ 2 (xếp sau VĐV Jingde Li - Trung Quốc - 9.75 điểm).

Theo đánh giá của ông Vũ Văn Trung - lãnh đội Wushu của đoàn TTVN tham dự Asian Games, thành tích mà Quốc Khánh giành được hết sức bất ngờ. “Quốc Khánh đã phát huy rất tốt mọi sở trường và bài thi được đánh giá rất cao, thậm chí vượt qua cả mong đợi của các nhân VĐV này lẫn ban huấn luyện.

Bởi qua thi đấu ở một số giải gần đây, Khánh gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với VĐV của Trung Quốc, Nhật Bản…. Đây là một kết quả có phần bất ngờ và chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho Khánh trước khi bước vào bài thi Nam côn”.

Về phần Quốc Khánh, võ sỹ 28 tuổi người Hà Nội cũng tràn đầy tự tin và hứng khởi sau khi đứng thứ 2 ở bài thi Nam quyền. “Hôm nay em rất tự tin và khi bước lên sàn đấu không có bất cứ áp lực nào. Em chỉ nỗ lực để thể hiện tất cả những gì tốt nhất đã có trong quá trình tập luyện. hiện tại, em thấy rất hưng phấn và đã sẵn sàng cho bài thi Nam côn.

Hi vọng sẽ có thêm một chút may mắn nữa ở bài thi quyết định để cạnh tranh với VĐV Trung Quốc. Jingde Li là một gương mặt mới em chưa từng gặp lần nào ở các giải gần đây và cũng đã thi rất tốt. Dù vậy, về phần mình em sẽ cố gắng chuẩn bị và thi đấu với tâm lý tốt nhất”.

Như vậy, Wushu Việt Nam đã có thêm một hi vọng tranh chấp HCV bên cạnh trường hợp của Dương Thúy Vi ở nội dung Kiếm thuật - Thương thuật. Cả Quốc Khánh và Thúy Vi đều sẽ thi đấu bài thi quyết định là Côn thuật và Thương thuật trong ngày 21/08.

Nữ hoàng wushu Thúy Vi khóc nghẹn chia sẻ những hy sinh, thiệt thòi của VĐV

Nữ hoàng wushu Thúy Vi khóc nghẹn chia sẻ những hy sinh, thiệt thòi của VĐV

Dương Thúy Vi, cô gái giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, đã có những phút giây trải lòng về những khó khăn, hy sinh, thiệt thòi của các VĐV để làm nên những tấm huy chương danh giá.

Nhận định về khả năng giành HCV của 2 võ sỹ Việt Nam, ông Vũ Văn Trung cho biết, “Đối với các nội dung biểu diễn có VĐV Trung Quốc thì việc cạnh tranh HCV là cực kỳ khó khăn song trong cuộc thi đấu cụ thể chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Kể cả là chỉ có một tia hi vọng, tất cả đều phải nỗ lực hết mình để biến chút hi vọng mong manh đấy thành hiện thực”.

Phúc Hưng - Trần Chiến (Từ Jakarta, Indonesia)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close