Pháp tuyên bố cấm rượu tại fanzone

(Thethaovanhoa.vn) – Sau ngày đụng độ giữa cấc cổ động viên quá khích tại Marseille, chính phủ Pháp đã tuyên bố sẽ kiểm soát chặt chẽ việc bán rượu gần khu vực của trận đấu và các khu fanzone. Lệnh cấm cũng đc áp dụng ở nơi công cộng, các cửa hàng, quán xá.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp, ông Bernard Cazeneuve cho biết: “Tôi đã yêu cầu tất cả các biện pháp cần thiết để thực hiện các việc cấm mua bán, tiêu thụ và vận chuyển đồ uống có cồn tại những khu vực nhạy cảm. Những vụ việc đã xảy ra tại Marseille là không thể chấp nhận được. Không thể chấp nhận được đối với các cơ quan chức năng, với xã hội, với những người yêu bóng đá”


“Chúng tôi đã chứng kiến bạo lực giữa các cổ động viên. Tôi thấy trong đó có cả lũ nghiện rượu, và điều đó thật khó chấp nhận. Các biện pháp mạnh của lực lượng cảnh sát nhằm răn đe là thực sự cần thiết.”, ông Cazeneuve nói thêm.


Các nhà quản lý tại khu vực cũng có quyền cấm các quán bar và quán cà phê phục vụ các đồ uống có cồn trong các thùng lớn, vì chúng có thể được sử dụng như những trái bom.

Các cuộc đụng độ giữa cổ động viên Anh và Nga hôm 11/6 đã khiến hơn 30 người bị thương. UEFA đã ra quyết định kỷ luật đối với Liên đoàn Bóng đá Nga (RFS) sau khi nhận được một đoạn video, với nội dung là nhóm cổ động viên Nga tấn công các fan hâm mộ của Anh tại Stade de Velodrome ngay sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.


Biện pháp kỷ luật vẫn chưa đượ áp dụng cho nước Anh, tuy nhiên, UEFA đã lên tiếng cảnh bảo với cả Anh và Nga rằng đội của họ có thể bị loại khỏi giải đấu nếu bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận