Văn hoá 

Thứ Hai, 04/02/2019 10:13 | In trang nàyIn bài viết

Phát hành cuốn sách đặc biệt chưa từng công bố của tác giả ‘Bắt trẻ đồng xanh’ JD Salinger

(Thethaovanhoa.vn) – Con trai JD Salinger mới đây đã lần đầu xac nhận rằng có một lượng lớn tác phẩm mà cố tác giả Bắt trẻ đồng xanh đã viết nhưng chưa từng được công bố. Hiện ông và mẹ kế đang “cố gắng nhanh nhất có thể” để phát hành những tác phẩm này.

Sao 'Dị nhân' hóa thân thành tác giả 'Bắt trẻ đồng xanh'

Sao 'Dị nhân' hóa thân thành tác giả 'Bắt trẻ đồng xanh'

Nam diễn viên Anh Nicholas Hoult (25 tuổi), ngôi sao phim Dị nhân, sẽ thủ diễn chính trong Rebel In The Rye, bộ phim tiểu sử mới về nhà văn nổi tiếng J. D. Salinger, tác giả tiểu thuyết ăn khách Bắt trẻ đồng xanh.

Salinger qua đời năm 2010, để lại một số lượng nhỏ nhưng hoàn hảo để xuất bản. Tuy vậy công chúng vẫn chưa được đọc gì mới từ ông kể từ sau cuốn Hapworth 16, 1924 năm 1965. Nhiều năm nay, có tin đồn rằng Salinger vẫn tiếp tục viết khi ông ở làng New Hampshire, xa rời ánh mắt của công chúng.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Guardian, con trai ông là Matt Salinger cuối cùng cũng xác nhận rằng cha ông chưa bao giờ ngừng viết và “tất cả những gì ông đã viết sẽ có lúc được chia sẻ”.

Matt Salinger cho biết cha anh “đầy ý tưởng và suy nghĩ khi lái xe. Ông rút từ đó ra để viết và tự cười phá lên – đôi khi ông ấy đọc cho tôi nghe, đôi khi không – và ông cạnh ông luôn là cuốn sổ ghi chép”.

Chú thích ảnh
Tác giả JD Salinger

“Ông cho rằng những tác phẩm hay nhất ông viết không có tính tương tác với mọi người, đặc biệt là với các dòng văn học”, anh nói. “Ông ấy muốn, và khuyến khích các nhà văn khác làm vậy, tự mình nghiền ngẫm theo cách riêng”.

Matt Salinger, diễn viên và nhà sản xuất, hồi năm 2013, từng lớn tiếng chỉ trích những thông tin về năm cuốn sách mới của cha mình, trong đó, có một truyện dựa trên cuộc hôn nhân ngắn ngủi của Salinger với Sylvia, một người bắt tay với Đức Quốc xã.

Anh và mẹ kế Colleen O’Neill – hai người chịu trách nhiệm về di sản văn học của Salinger – đã xem xét các tác phẩm của tác giả Bắt trẻ đồng xanh từ năm 2011. Tuy nhiên, bởi Salinger là người đã viết trong 50 năm mà không xuất bản nên có rất nhiều tài liệu, dẫn đến cần nhiều thời gian để biên tập nó. Con trai ông hi vọng sẽ hoàn thành trong không đến một thập kỷ. “Chúng tôi đang cố gắng nhanh nhất có thể. Tôi cảm thấy nhiều áp lực phải hoàn thành nó, hơn cả bố tôi”, anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Bắt trẻ đồng xanh đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam

“Ông ấy bao quát mọi thứ mà người đọc sành sỏi sẽ quan tâm”, Salinger con nhận định về tác phẩm của bố.

Thư Vĩ (Theo Guardian)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận