Thể thao  » Tennis

Thứ Tư, 03/02/2016 22:11 | In trang nàyIn bài viết

Phẫu thuật chấn thương, Roger Federer nghỉ thi đấu 1 tháng

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer sẽ nghỉ 1 tháng sau ca phẫu thuật chấn thương đầu gối mà anh thực hiện ở quê nhà. 
Đây là thông tin đã được người đại diện của Federer là Tony Godsick tuyên bố. Tay vợt từng 17 lần vô địch Grand Slam đã dính chấn thương sau trận thua ở Bán kết Australia Open 2016. Với chấn thương trên, Federer đã rút khỏi các giải đấu như ABN AMRO World Tennis Tournament ở Rotterdam (từ ngày 8-21/2) và Dubai Duty Free Tennis Championships ở Dubai (ngày 22-27/2).


Federer bỏ lỡ 2 giải đấu trong tháng này vì chấn thương

“Tôi cảm thấy thất vọng khi bỏ lỡ các giải đấu ở Rotterdam và Dubai. Đó là hai giải đấu mà tôi yêu thích trong hệ thống của ATP World Tour”, Federer cho biết. Tay vợt 34 tuổi này phát biểu tiếp: “Mặc dù đây là một trở ngại không may, nhưng tôi vẫn cảm thấy biết ơn vì tôi hầu như khỏe mạnh trong suốt sự nghiệp. Bác sĩ đã đảm bảo với tôi rằng ca phẫu thuật đã thành công và với quá trình hồi phục thích hợp, tôi sẽ sớm trở lại thi đấu". 

Trong số 88 danh hiệu mà Federer đã giành được trong sự nghiệp của mình, anh đã 2 lần đoạt chức vô địch ở Rotterdam. Việc anh nghỉ 1 tháng vì chấn thương là tin tức bất ngờ với làng banh nỉ. Tay vợt người Thụy Sĩ rất cẩn thận khi thi đấu và tập luyện để tránh những chấn thương. Bằng chứng là Federer chưa bao giờ bỏ lỡ 1 giải Grand Slam nào vì lí do chấn thương, trong suốt 17 năm qua. 

Tuy nhiên trong cái rủi lại có cái may. Việc phục hồi sau ca phẫu thuật trên sẽ giúp Federer có thêm thời gian chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng vào mùa Hè năm nay.

Sơn Tùng
Tổng hợp
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận