Anh 

Thứ Hai, 11/05/2020 14:49 | In trang nàyIn bài viết

Phil Neville nhớ lại ngày đối chất với Sir Alex tại nhà riêng

(Thethaovanhoa.vn) – Phil Neville đã có một sự nghiệp không như ý tại MU. Anh đã từng đối chất với Sir Alex Ferguson khi ông chiêu mộ 2 ‘bom xịt’ Kleberson và Eric Djemba-Djemba để thay thế anh.

 

Vì sao MU phải mua bằng được Sancho?

Vì sao MU phải mua bằng được Sancho?

Phó Chủ tịch điều hành của MU Ed Woodward nhấn mạnh Quỷ Đỏ cần thay đổi chính sách mua sắm vì Covid-19 nhưng muốn trở lại đỉnh cao, MU vẫn cần chiêu mộ bằng được Jadon Sancho.

 

Mặc dù đã có hơn 380 trận ra sân cho MU nhưng Phil Neville lại không thể giữ được một vị trí thường xuyên trong đội hình xuất phát giống như người anh trai Gary.

Đã quá mệt mỏi trong việc tìm kiếm cơ hội, Phil Neville đã phải tìm gặp Sir Alex Ferguson để nói về tương lai của mình.

“Cho đến cuối cùng, tôi đã thực sự thất vọng. Có lẽ trong 18 tháng cuối, việc chỉ được chơi một trận trong 2 hoặc 3 tuần là không đủ với tôi”, Neville chia sẻ với BBC.

“Sau đó, có một vài cầu thủ cập bến như Kleberson và Djemba-Djemba. Họ đều là những lựa chọn ưu tiên trước tôi. Đó là một lời cảnh tỉnh thực sự rằng tôi không thể chấp nhận thêm nữa”.

“Tôi đã nói chuyện với Sir Alex. Cả hai chúng tôi đều thấy khó khăn và đồng ý rằng có lẽ tốt nhất tôi nên ra đi”.

Chú thích ảnh
Phil có một sự nghiệp không như ý tại MU

Neville sau đó đã có một bước đi táo bạo khi từ bỏ vinh quang cùng MU và chuyển tới đầu quân cho Everton. Tại đây, anh đã đạt được mục đích của mình khi có cơ hội ra sân thường xuyên hơn.

“Tôi rất tiếc nhưng tôi nghĩ đó là điều tốt nhất tôi có thể làm”, Phil nói thêm.

Theo Mirror, Phil Neville đã tự yêu cầu một cuộc gặp với Sir Alex nhưng đã chọn không gõ cửa văn phòng của HLV này. Thay vào đó, anh đã đến thẳng nhà của chiến lược gia huyền thoại người Scotland.

“Tôi đã vòng đến nhà ông ấy. Vợ ông ấy, bà Kathy, pha cho chúng tôi một tách trà và chúng tôi đã thảo luận với nhau”.

“Tôi có mối quan hệ gần gũi với ông ấy nên được phép tới nhà riêng và ông ấy đã đối xử tốt với tôi”.

Neville thường được xếp đá hậu vệ cánh ở MU nhưng đôi khi cũng được sử dụng cho một vài vị trí khác. Gary Lineker đã hỏi rằng có phải sự thiếu ổn định này đã khiến sự nghiệp của Phil gặp trắc trở hay không, anh chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là một điểm yếu. Đó là lý do tôi không bao giờ có cho mình một vị trí cụ thể”.

“Nhưng điều tôi muốn nói là tôi đã thi đấu rất nhiều trận trong sự nghiệp vì tôi có thể đá ở nhiều vị trí. Sir Alex luôn nói với tôi rằng tôi rất có giá trị vì tính linh hoạt của mình. Vì vậy, tôi đã nhìn vào nó dưới một góc độ tích cực”.

“Nhưng nhìn lại, nếu tôi có thể ổn định ở một vị trí, sự nghiệp của tôi có lẽ đã thành công hơn”, Phil khép lại.

Trung Phạm

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận