Giải trí 

Thứ Bảy, 25/11/2017 11:59 | In trang nàyIn bài viết

Phim 'Mẹ chồng': Trailer 18+ nhưng phim chỉ 16+, liệu có 'treo đầu dê'?

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh nóng trong trailer Mẹ chồng dễ làm người xem liên tưởng đến đây là phim 18+, nhưng thực ra phim này chỉ là 16+, theo như thông cáo báo chí.

Dù tiêu chí phân loại phim 16+phim 18+ của Việt Nam còn khá chung chung, đôi chỗ nhập nhằng, nhưng nhìn chung cả hai đều soi khá kĩ vấn đề khỏa thân và tình dục.

Chú thích ảnh
Siêu mẫu Thanh Hằng giữ một vai quan trọng trong phim "Mẹ chồng"

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được phép như khỏa thân không trực diện phía trước với cả nam và nữ; không trực diện phía sau mông của phụ nữ - nghĩa là mông của nam thì có thể chấp nhận. Như vậy, cảnh khỏa thân trong Mẹ chồng có thể được chấp nhận, vì đó là mông của nhân vật nam, và sẽ được dán nhãn 18+.  

Chú thích ảnh
Do bị mẹ chồng ngược đãi...

Phim dán nhãn R của Mỹ là dành cho 16+, cũng cho phép có cảnh tình dục ở mức vừa phải, “có cảnh khỏa thân nhưng không rõ ràng và không lộ ra những bộ phận nhạy cảm, các cơ quan sinh dục như mông, vú, âm vật...”. Những phim có cảnh này thì thường là 18+.

Chú thích ảnh
Nên quyết nổi loạn...

Thực tế chiếu phim tại Việt Nam cho thấy nhiều khi phía sản xuất, phát hành cũng “treo đầu dê bán thịt chó”, nghĩa là làm các teaser, trailer nóng bỏng để câu khách, nhưng thực tế phim không nóng như vậy.

Phim Tình + tình dự kiến khởi chiếu hồi 10/4/2015 cũng có một trailer như phim tình dục hạng nặng, nhưng thực chất chỉ dán nhãn 16+, và khi ra rạp thì cũng mất hút, do phim nhảm nhí, không bán được vé.

Chú thích ảnh
... và trả thù tàn độc

Ngay cả một phim hài nhảm như Hy sinh đời trai cũng tạo tin đồn về cảnh nóng táo bạo giữa ca sĩ Hồ Ngọc Hà và danh hài Tấn Beo, nhưng rốt cuộc “treo đầu dê mà bán… thịt chuột”. Cảnh nóng như tuyên bố hoàn toàn không tồn tại. Chính Hồ Ngọc Hà cũng viết lên Facebook của mình để phản đối lối truyền thông vô lối và vô văn hóa này.

Chú thích ảnh
Trong phim còn những cảnh nóng liên quan đến nhân vật của Midu

Cũng cần lưu ý một khía cạnh, đó là các teaser, trailer thường không phải xin phép, nên tùy vào chọn lựa của phía sản xuất mà có cách dựng riêng. Hãng phim Phước Sang nổi tiếng bởi các chiêu trò câu khách, nên khi dựng trailer Tình + tình đã không ngần ngại phô bày hết mức có thể. Vài nhà sản xuất còn cố ý làm cho phim được dán nhãn 16+ để tăng thu hút, sự tò mò.

Những phim 18+ của Việt Nam như Đảo của dân ngụ cư, Hotboy nổi loạn 2… lại chọn cách truyền thông kiểu khác, nên yếu tố nóng bỏng dù có đưa ra nhưng không phải tiêu điểm.

Trong phim Mẹ chồng, qua trailer, cảnh nóng của nhân vật do siêu mẫu Thanh Hằng thủ vai có yếu tố loạn luân, còn loạn luân vì mục đích gì khác thì chưa được biết. Nếu chỉ vì loạn luân, thì cảm hứng của nó có thể bắt đầu từ loạt phim Mẹ kế của Thái Lan.

Phim Mẹ chồng dự kiến phát hành ngày 1/12/2017.

Trailer chính thức của phim:

Như Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận