Văn hoá 

Thứ Sáu, 06/09/2019 11:00 | In trang nàyIn bài viết

Phó Chủ tịch Lê Ánh Dương: Liên hoan Chèo toàn quốc là cơ hội thể hiện truyền thống mến khách của Bắc Giang

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, Trưởng Ban tổ chức địa phương Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019, đã chủ trì buổi họp thống nhất nội dung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của đơn vị đăng cai.

Diễn chèo ngay giữa sân đình

Diễn chèo ngay giữa sân đình

Chuỗi chương trình Tiếng trống Chèo với các đêm diễn và những vở chèo “kinh điển” do dự án Tôi xê dịch phối hợp cùng Nhà hát Chèo Việt Nam tổ chức được diễn ra vào các ngày 5/9, 12/9 và 19/9 ngay giữa sân đình tại Hà Nội.

Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang từ ngày 14 đến 28/9. Đây là dịp các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên chèo trong cả nước có dịp được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thưởng thức những vở diễn đặc sắc của các nhà hát, đoàn nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trong cả nước về biểu diễn tại địa phương. Thông qua đó giữ gìn, phát huy giá trị của nghệ thuật chèo truyền thống.

Theo thông tin từ BTC Liên hoan, 17 đoàn nghệ thuật chèo chuyên nghiệp với khoảng một nghìn diễn viên, nhạc công tham gia. Các đoàn sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân các huyện: Lạng Giang, Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên và Yên Dũng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, Trưởng Ban tổ chức địa phương Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang đăng cai tổ chức Liên hoan Chèo có quy mô toàn quốc, do vậy công tác chuẩn bị các điều kiện của địa phương phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ để Liên hoan diễn ra chu đáo, an toàn và ấn tượng, thể hiện truyền thống mến khách của quê hương Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong vở chèo dã sử "Nhân Huệ vương Trần Khánh Dư" của đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Tùng

Hải Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận