Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 17/09/2013 13:24 | In trang nàyIn bài viết

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'Cần nhân rộng mô hình của HA.GL Arsenal JMG'

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về màn trình diễn của ĐT U19 tại VCK giải U19 Đông Nam Á 2013, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tỏ ra đặc biệt ấn tượng, và nhấn mạnh rằng sự thành công của mô hình Học viện HA.GL Arsenal JMG đã gợi cho VFF rất nhiều suy nghĩ.

* Thưa ông, ông có thể cho biết ý kiến của mình sau những gì mà các cầu thủ U19 Việt Nam với nòng cốt là những học viên Học viện HA.GL Arsenal JMG đã và đang thể hiện ở VCK giải U19 Đông Nam Á 2013?

- Tôi luôn theo dõi rất sát kết quả thi đấu của ĐT U19 Việt Nam tại giải năm nay và vừa được biết ĐT U19 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước ĐT U19 Myanmar để chính thức có mặt ở bán kết.

Tôi cho rằng kết quả thi đấu của ĐT U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á 2013 đã cho thấy cách làm của anh Đức (Chủ tịch Tập đoàn HA.GL Đoàn Nguyên Đức-PV) là rất đúng đắn.

Theo tôi, với bóng đá Việt Nam hiện tại, chỉ có SLNA và Học viện HA.GL Arsenal JMG là đang làm rất tốt công tác đào tạo cầu thủ trẻ. SLNA có đặc thù và truyền thống từ lâu thì tôi không nói, còn thành công của Học viện HA.GL Arsenal JMG thực ra cũng không làm ai cảm thấy ngạc nhiên, bởi họ tuyển chọn và đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đến thế kia mà.

ĐT U19 Việt Nam đang làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Ảnh: FB

* Thành công của Học viện HA.GL Arsenal JMG liệu có tạo cho ông sự liên tưởng nào với Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ hiện tại của VFF hay không?

- Về Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF thì phải nói thực lòng thế này, là ở đây Trung tâm mới chỉ làm được nhiệm vụ cho thuê sân bãi, còn cả anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ-PV) và tôi đều thống nhất rằng cần phải xây dựng lại hướng phát triển mới cho Trung tâm, mà có thể sẽ bắt đầu bằng việc hợp tác với một CLB nổi tiếng trên thế giới để họ giúp chúng ta hình thành một Học viện đào tạo bóng đá cỡ như Học viện HA.GL Arsenal JMG trở lên.

Thành công của Học viện HA.GL Arsenal JMG cho thấy muốn phát triển bóng đá một cách căn cơ và bài bản thì bắt buộc phải bắt đầu từ gốc, mà cụ thể là từ hệ thống đào tạo trẻ. Tôi hy vọng tấm gương của Học viện HA.GL Arsenal JMG sẽ giúp các đội bóng ở Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ kế cận.

Bây giờ mới chỉ có một Học viện HA.GL Arsenal JMG, sau này nếu chúng ta mở thêm được một vài hoặc nhiều hơn Học viện như thế nữa thì lo gì bóng đá Việt Nam không có tài năng.

* Thế còn về phía VFF thì sao, thưa ông?

- Tôi cho rằng bộ máy lãnh đạo sắp tới của VFF nên dũng cảm chấp nhận hy sinh thành tích trước mắt để đổi lấy sự phát triển lâu dài và chắc chắn cho bóng đá Việt Nam. Cụ thể, ở những giải đấu quốc tế và khu vực sắp tới, chúng ta nên tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện bên cạnh một số ngôi sao đã khẳng định được thương hiệu.

Trong chiến dịch tranh cử chức Chủ tịch VFF ở Đại hội BCH khóa VII sắp tới, tôi đã mời được anh Đoàn Nguyên Đức tham gia ứng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ. Nếu anh Đức trở thành Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ thì chúng ta cứ mang nguyên mô hình của Học viện HA.GL Arsenal JMG áp dụng cho VFF, nhưng ở mức độ cao hơn, và tôi nghĩ sẽ sớm có kết quả tích cực mà thôi.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Hoàng Huy (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Hay, ủng hộ ông Dũng và bầu Đức. Với tư duy dám nói dám làm hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ cất bước...!
Tan le  (tanlx.it@gmail.com) (06:55 17/09/2013)

34 người thích bình luận này.  3 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận