Xã hội 

Thứ Hai, 27/01/2020 22:27 | In trang nàyIn bài viết

Phòng chống dịch viên phổi cấp do virus corona: Cách ly, điều trị 38 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế ngày 27/1/2020 cho biết, đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện tại đang tiếp tục cách ly, theo dõi, điều trị 38 trường hợp.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc chia gần 9 tỷ USD kiểm soát dịch bệnh

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc chia gần 9 tỷ USD kiểm soát dịch bệnh

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh tạm cấm buôn bán động vật hoang dã trên toàn quốc sau sự bùng phát của virus corona mới (2019-nCoV) khiến nhiều người chết vì bệnh viêm phổi.

Bộ Y tế đã công bố số điện thoại đường dây nóng 19003228, hoạt động 24/7 để tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Sức khỏe hai bố con người Trung Quốc bị nhiễm virus nCoV đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã ổn định. Ảnh: Thành Chung 

Tính đến ngày 27/1/2020, thế giới đã ghi nhận 2.797 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và có 1 trường hợp là cán bộ y tế). 

So với ngày 26/1/2020, số ca mắc tăng 779 trường hợp, số trường hợp tử vong tăng 24 trường hợp.Tại Trung Quốc đã ghi nhận 2.747 trường hợp tại 30 tỉnh, thành phố. Trung Quốc đã triển khai phong tỏa 18 thành phố. 

Ngoài Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận 50 trường hợp bệnh xâm nhập tại 12 quốc gia: Thái Lan (7 trường hợp), Australia (4), Singapore (4), Malaysia (4), Pháp (3), Hàn Quốc (3), Nhật Bản (3), Hoa Kỳ (3), Việt Nam (2), Nepal (1), Canada (1), Pakistan (1) và 3 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc bao gồm Hồng Kông (6), Ma Cao (5), Đài Loan (3).

Bộ Y tế cho biết sẽ liên tục cập nhật, chia sẻ thông tin diễn biến tình hình dịch trên thế giới và trong nước để cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và đăng trên website của Bộ Y tế (moh.gov.vn) và Cục Y tế dự phòng (vncdc.gov.vn) để có các khuyến cáo phù hợp chuyển tải tới cộng đồng./.

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều trị. Đặc biệt, ngành y tế đã tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo tại bệnh viện và lây nhiễm từ người bệnh sang nhân viên y tế.

Bộ Y tế đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; tổ chức ứng trực và báo cáo hằng ngày. Việc giám sát và tổ chức khai báo y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc được thực hiện từ 0 giờ ngày 25/1 (mùng 1 Tết) tại tất cả các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định mặc dù Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người Trung Quốc, đã tổ chức điều tra nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận