Phóng viên có thể phải mua vé tác nghiệp lễ khai mạc SEA Games 2019

(Thethaovanhoa.vn) – Một ngày trước lễ khai mạc SEA Games 2019, cánh phóng viên tác nghiệp tại Philippines vẫn chưa biết mình có được tác nghiệp tại lễ khai mạc của Đại hội thể thao này hay không.

Lịch thi đấu Seagame 30 2019: Lịch thi đấu bóng đá Sea Games U22

Lịch thi đấu Seagame 30 2019: Lịch thi đấu bóng đá Sea Games U22

Lịch thi đấu Seagame 30 2019: Lịch thi đấu bóng đá Sea Games U22. Lịch thi đấu Seagame30. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam U22. Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 30.

* Xem lễ khai mạc SEA Games 30 2019 (từ 18h00 đến 21h00 ngày 30/11):

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6

 

* Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 30:

* 15h00 ngày 01/12, U22 Lào vs U22 Brunei (bảng B, VTV2)

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv2.htm

* 15h00 ngày 01/12, U22 Thái Lan vs U22 Singapore (bảng B, VTV6)

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

* 19h00 ngày 01/12, U22 Việt Nam vs U22 Indonesia (bảng B, VTV6)

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6

 

* Xem bảng xếp hạng bóng đá nam U22 SEA Games 30 mới nhất TẠI ĐÂY:

https://www.flashscore.com/football/asia/southeast-asian-games/standings/

Trên thẻ tác nghiệp của phóng viên mà BTC cấp có mục OCC, nghĩa là được phép tác nghiệp ở lễ khai mạc cũng như bế mạc của SEA Games.

Trước đó, phía BTC cũng xác nhận là với thẻ này, các phóng viên có đủ điều kiện tác nghiệp ở bất cứ địa điểm nào của Đại hội. Tuy nhiên, càng gần đến ngày khai mạc, thông tin về việc hạn chế tác nghiệp ở lễ khai mạc càng khiến cho nhiều phóng viên hoang mang.

Chú thích ảnh
Mặt sau của tấm thẻ ghi phóng viên có đủ điều kiện tác nghiệp ở khai mạc và bế mạc SEA Games

Tại trung tâm báo chí ở Manila, khi hỏi một nữ thành viên trong ban tổ chức, chúng tôi nhận được câu trả lời là “cho đến hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết là thẻ của các anh có được tác nghiệp hay không. Để chắc chắn có mặt, các anh chị có thể mua vé để xem lễ khai mạc”.

Cũng theo nữ thành viên này, nếu phải mua vé, cũng có nghĩa là sẽ phải ngồi ở khu khán giả. Khi đó, phóng viên sẽ không được phép tác nghiệp hay quay phim về lễ khai mạc. Như vậy, chuyện mua vé khai mạc sẽ không có hiệu quả gì đối với các phóng viên cả.

Chú thích ảnh
BTC vẫn chưa có thông báo chính thức về điều kiện tác nghiệp lễ khai mạc SEA Games - Ảnh Hoàng Linh

Một ngày trước lễ khai mạc, chị Thu Sâm, thành viên trong đoàn Thể thao Việt Nam cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác về việc phóng viên có được tác nghiệp tại lễ khai mạc hay không. “Tình hình là cho tới giờ Đoàn vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì liên quan đến thẻ đi kèm để vào Lễ khai mạc như các Đại hội trước”.

Điều đáng nói là trước tình trạng thông tin có phần tiền hậu bất nhất này, BTC SEA Games vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức về việc phóng viên có được tác nghiệp ở lễ khai mạc hay không.

Ngay tại nhà thi đấu Philippines Arena, nơi diễn ra lễ khai mạc vào tối nay, 30/11, chúng tôi cũng không nhận được câu trả lời chính thức nào. Cho đến thời điểm này, tất cả những gì cánh phóng viên có thể làm là chờ đợi.

Chú thích ảnh
Nhà thi đấu Philippines Arena hiện vẫn đóng cửa, phóng viên chỉ được tác nghiệp bên ngoài - Ảnh Đ.Duy

Theo lịch, lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào lúc Lễ khai mạc cho đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra vào lúc 19h00 hôm nay tại nhà thi đấu Philippines Arena. Đây là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới, với sức chứa 55.000 chỗ.

Lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm của SEA Games, lễ khai mạc sự kiện được tổ chức trong nhà. Theo giải thích của Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara, lý do tổ chức lễ khai mạc trong nhà nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Bên cạnh đó, vị trí của Philippines Arena nằm ở khu vực thuận lợi cho di chuyển, tránh được tắc đường- tình trạng thường xảy ra với những sự kiện được tổ chức tại sân vận động ngoài trời ở Manila.

Do tổ chức trong nhà nên lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ bỏ màn thắp lửa truyền thống. Thay vào đó, ban tổ chức sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật số để thay thế.

Theo kế hoạch, Philippines Arena sẽ mở cửa đón khán giả vào lúc 15h và đóng lúc 17h để đảm bảo an ninh.

T.Giáp

PV TTXVN từ Manila, Philippines

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận