Văn hoá 

Thứ Ba, 14/05/2013 19:58 | In trang nàyIn bài viết

Photo Tour 2013: Thành viên lớn tuổi nhất đoạt cú đúp ngày cuối hành trình

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả 2 giải thưởng Ảnh đẹp trong ngày và Vespa - Khoảnh khắc trong ngày đã có. Thành viên lớn tuổi nhất đoàn Photo Tour - Theo dấu người tình có nick name là Doigiaymoi đã đoạt cú đúp, giành luôn cả hai giải thưởng này.


Ông già gân” của đoàn Photo Tour

Tên thật của tay phượt Doigiaymoi là Mong Phước Minh, ông năm nay đã 65 tuổi, có vẻ đẹp hồn hậu của người phương Nam (ông sống ở Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang). Ông là người ít nói nhất đoàn, luôn đúng giờ và thầm lặng chụp ảnh. Trong cuộc bốc thăm mượn máy ảnh diễn ra cuối buổi gặp mặt đầu tiên của cả đoàn tại show room Piaggio, Doigiaymoi giành quyền sử dụng đúng chiếc máy ảnh sẽ được dùng làm phần thưởng của nhà tài trợ Canon cho hạng mục thi ảnh có chủ đề Canon - Theo dấu nhiếp ảnh gia: chiếc Canon EOS M màu đỏ.

Ông ngập ngừng cầm chiếc máy ảnh xem rất kỹ, và dè dặt nói với thành viên ban tổ chức và người đại diện của nhà tài trợ của Canon rằng ông xin phép trả lại máy, ông không dám mượn vì tuổi lớn rồi, quen dùng những thứ quen thuộc, nhất là máy ảnh. Ông xin được dùng chiếc máy ảnh Canon quen thuộc của mình. Sau khi máy ảnh đã được phát hết cho các thành viên, ông cùng thành viên Tiny lại gần người phát máy ảnh dè dặt nói: “Cho chú mượn lại chiếc máy ảnh chú bốc thăm được, mấy anh bạn trẻ động viên mình nên thử dùng những cái mới. Máy này cũng gọn nhẹ, chắc chú sẽ dùng được”.

Suốt hành trình, nắng nóng đổ lửa cũng không khiến cho “ông già gân” của đoàn mệt mỏi. Ông có mặt ở hầu hết các điểm chụp mà cánh thanh niên lui tới, chụp ảnh tất cả các cô “mẫu” nghiệp dư có trong đoàn.


Và chai bia cuối ngày


Cùng chụp ảnh bà con Kh’Mer với các bạn trẻ

Ngày cuối hành trình, sau khi đã sử dụng thành thạo chiếc Canon EOS M, Doigiaymoi đã giành chiến thắng đúp. Ông trở thành chủ nhân của 2 giải thưởng Ảnh đẹp trong ngày và Vespa – Khoảnh khắc trong ngày, đặt kỷ lục gặt hái giải thưởng của cả hành trình Photo Tour - Theo dấu Người tình.

Cùng ngắm nhìn hai bức ảnh đoạt giải của Doigiaymoi.


Nét đẹp đời thường, là hình ảnh quen thuộc của một gia đình ngư phủ, thả nò bắt cá trên con sông nhỏ chảy qua nội ô thành phố Trà Vinh. Ảnh chụp lúc khoảng 07h ngày 12-5-2013. Chụp bằng máy ảnh Canon EOS M, ống kính 17-55


Trên hành trình đi tìm cái đẹp qua các cung đường Theo dấu Người tình, người bạn đồng hành vừa thuận tiện, cơ động, mạnh mẽ và đầy dáng dấp lãng mạn chính là những chiếc Vespa. Ảnh chụp trước lúc xuất phát, tiếp tục cung đường cuối cùng, lúc khoảng 09h ngày 12/5/2013. Chụp bằng máy Canon EOS M, ống kính 17-55.

Ánh Hương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận