Giải trí 

Thứ Năm, 05/09/2019 07:47 | In trang nàyIn bài viết

'Phù thủy đại chiến' mở ra nhiều nét mới cho Xiếc

(Thethaovanhoa.vn) - Phù thủy đại chiến là vở diễn được Liên đoàn Xiếc Việt Nam xây dựng để biểu diễn nhân dịp Trung thu 2019. Đáng nói, đây là vở diễn có quy mô lớn, sử dụng cốt truyện đặc sắc với hệ thống nhân vật mang tính hình tượng cao và kèm theo nhiều nét mới trong dàn dựng.

Liên đoàn Xiếc mang vòng quay tử thần mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á tới Thanh Hóa

Liên đoàn Xiếc mang vòng quay tử thần mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á tới Thanh Hóa

Vào lúc 20h ngày 24/8 đến hết ngày 8/9 tại Quảng trường Lam Sơn TP Thanh Hóa sẽ diễn ra chương trình Xiếc đặc biệt do các nghệ sỹ Liên Đoàn Xiếc Việt Nam trình diễn với những tiết mục xiếc mang tầm cỡ và đoạt nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế.

Theo đó, đây là lần đầu tiên, Liên đoàn xây dựng vở diễn kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật. Được chia thành ba phần chính Xứ sở ánh sáng kỳ diệu; Cuộc chiến cam goKhải hoàn chiến thắng, 90 phút của chương trình sẽ dẫn dắt người xem đến với tài phép thuật của các phù thủy (do những ảo thuật gia thủ vai), kèm thêm vào đó là các màn đu dây trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng... của các nghệ sĩ xiếc. Đặc biệt, các tình huống cao trào sẽ được kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, khói, lửa, đèn laze...và phần biểu diễn xiếc thú với khỉ, lợn, lạc đà....

“Không dừng lại ở góc độ giải trí, chúng tôi muốn các khán giả nhỏ tuổi sớm cảm nhận và có những khái niệm cơ bản về cái thiện, cái ác trong cuộc sống thông qua cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối trong vở diễn” - NSND Tống Toàn Thắng, đạo diễn và tác giả kịch bản của chương trình, cho biết - “Ngoài ra, hình ảnh phù thủy bóng tối chuyên phá hủy thiên nhiên và sự sống của muôn loài cũng là một thông điệp bằng nghệ thuật để các em hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường”.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong “Phù thủy đại chiến”

Cũng theo NSND Tống Toàn Thắng, đây là lần đầu tiên trên sân khấu tròn của rạp xiếc được cùng một lúc kết hợp sử dụng 3 loại sân khấu khác nhau để có thể đáp ứng được các màn biểu diễn đa dạng trong chương trình. Theo đó, giữa sân khấu tròn sẽ là một sân khấu hình vuông cao 1,2m với diện tích gần 40m2 để trở thành “sàn đấu phép thuật” của các phù thủy. Trong khi đó, sân khấu phụ phía sau dùng cho các phần diễn trên cao và đu bay cũng như các hiệu ứng ánh sáng.

Đặc biệt, để phục vụ cho cảnh diễn hấp dẫn của nữ nghệ sĩ Thu Hương với chú trăn khổng lồ, một bể kính chứa nước hình lục giác sẽ xuất hiện trên khấu vào thời điểm cao trào. Theo NSND Tống Toàn Thắng, việc đưa các bể kính đựng nước lên sân khấu đã từng khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên hình thức này được áp dụng.

“Tôi không muốn khán giả mãi nghĩ rằng xiếc trăn Việt Nam chỉ có chàng Thạch Sanh mà tôi từng thể hiện khi xưa. Bởi vậy, chúng tôi gắng dàn dựng để lần đầu tiên, sân khấu xiếc Việt Nam xuất hiện một cô gái biểu diễn cùng trăn trong bể nước” – anh nói thêm.

Phù thủy đại chiến sẽ có sự xuất hiện của ảo thuật gia J (Quán quân Ảo thuật siêu phàm của VTV3 năm 2018) cùng các diễn viên từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế như Thanh Tuấn, Thu Hương, Hải Quân, Hà Bình. Trước mắt, chương trình được biểu diễn trong chuỗi ngày từ 7 – 15/9 tại Hà Nội.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close