Italy 

Thứ Ba, 19/07/2016 20:00 | In trang nàyIn bài viết

Pirlo: ‘Balotelli không nên tới Trung Quốc, mà hãy thể hiện ở châu Âu'

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền đạo người Ý Mario Balotelli đã nhận được lời nhắc nhở từ phía người đàn anh Andrea Pirlo rằng anh cần “bớt lãng phí thời gian” và “thể hiện thứ bóng đá tốt nhất của mình”.

Tiền vệ 37 tuổi này từng sát cánh cùng Balotelli tại tuyển Ý. Anh cho biết thời gian gần đây, anh cảm thấy rất thất vọng vì sự sa sút rõ rệt của tiền đạo đang đầu quân cho Liverpool. Bởi lẽ, Pirlo nhìn thấy được tiềm năng rất lớn nơi Balotelli, và anh cũng đã từng nhận xét rằng Balotelli sẽ là một trong những tiền đạo tốt nhất thế giới.


Balotelli thời còn đỉnh cao phong độ

“Mario không chỉ là một nhân vật của truyền thông. Cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt.”, Pirlo nhận xét. “Tôi đã sát cánh cùng nhiều tiền đạo tốt nhất, và tôi có thể nói rằng Mario sở hữu tất cả những tố chất của những tiền đạo tốt nhất thế giới. Tuy vậy, thời gian gần đây, cậu ấy đang gây thất vọng với tôi. Cậu ấy cần phải bớt lãng phí thời gian, và cho thấy thứ bóng đá tốt nhất của mình”.


Và thời điểm sa sút phong độ

Vì sự sa sút đó, Balotelli đã không được gia hạn hợp đồng với AC Milan. Ngay cả Liverpool, bến đỗ mới của tiền đạo người Ý cũng đã “phát chán” với anh. Về phía Serie A, Sampdoria và Crotone đang để ý tới anh, nhưng Pirlo đã kêu gọi anh hãy tránh xa những khoản tiền đến từ các CLB từ Trung Quốc, mà hãy hồi sinh sự nghiệp tại một giải đấu ở châu Âu.

“Cậu ấy đã từng chơi cho rất nhiều các CLB lớn, thật khó thể tin được khi mà cậu ấy mới chỉ 25 tuổi”, Pirlo cho biết. “Cậu ấy vẫn còn thời gian để trở lại, và cần phải chọn CLB tiếp theo của mình một cách cẩn thận. Với tất cả sự tôn trọng đối với các giải đấu ở Trung Quốc, tôi nghĩ rằng Mario không nên tới đó”.

“Nếu cậu ấy có 2 đến 3 mùa giải thành công tại CLB tiếp theo, cậu ấy sẽ chỉ mới 28 tuổi, và vẫn có thể tham gia một đội bóng hàng đầu châu Âu khác. Tôi không có thêm lời khuyên nào nữa cho Mario, bởi cậu ấy biết những phẩm chất của mình”, Pirlo dặn dò.


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận