Pirlo: 'Tôi tin Italy sẽ làm nên chuyện'

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa trò chuyện với đội trưởng tuyển Italy Gianluigi Buffon qua điện thoại mấy ngày trước, Andrea Pirlo tin rằng Azzurri sẽ đánh bại TBN đêm nay. Anh chia sẻ lòng tin đó với báo Italy Gazzetta dello Sport.

* Lại là Italy-TBN: Đây là định mệnh hay là trận chung kết sớm?

- Còn quá sớm là khác. TBN lẽ ra phải đứng đầu bảng, và đây lẽ ra phải là trận chung kết tuyệt vời, nhưng cũng sẽ là cơ hội để chúng ta phục hận.

* Đội nào sẽ lo lắng hơn trước trận?

- Tôi nghĩ là TBN. Không dễ khi gặp Italy.

* Vậy họ không phải đội cửa trên?

- Họ là cửa trên, vì họ vẫn chưa chơi đúng phong độ, nhưng chúng ta đã thể hiện tốt, còn ở EURO 2012, chúng ta không có chút cơ hội nào.

* Anh có nghĩ TBN chơi thứ bóng đá đẹp nhất?

- Họ rất giỏi kiểm soát trận đấu, nhưng bóng đá đẹp là thế nào còn tùy quan điểm mỗi người. Chơi vững chắc để chiến thắng hay nhấn mạnh vào giải trí? Dẫu sao, nếu có nói về chiến thắng thì họ cũng đã chiến thắng rất nhiều, cả ở CLB và ĐTQG.

* Xavi nói Italy là sự pha trộn giữa Barcelona và Atletico Madrid…

- Tôi đồng ý với anh ấy. Italy có thể phòng ngự như Atletico và tấn công với sự tổ chức như Barcelona.

* Liệu TBN sẽ gặp khó khăn khi không có bóng và trước một đội hình 3-5-2?

- Đúng là như thế vì họ không quen với việc không có bóng. Sơ đồ 3-5-2 giúp bạn phủ đều mặt sân và gây sức ép lên người cầm bóng của họ. Trận đầu tiên ở EURO 2012 cho thấy họ gặp khó khăn trước đội hình này.

* Conte nói gì khi anh thông báo với ông ấy sẽ từ giã đội tuyển?

- Tới một thời điểm nào điều đó phải xảy ra thôi. Khi sang Mỹ, tôi đã cân nhắc các ưu tiên của mình. Nếu muốn được đá ở EURO, tôi sẽ ở lại Juventus thêm một năm nữa. Khi chuyển sang New York, tôi đã nói tôi vẫn có thể đá (cho tuyển Italy) nếu Conte muốn, nhưng nếu ông ấy gọi người khác thì tôi hoàn toàn hiểu.

* Anh có nhìn thấy tinh thần Berlin ở đội bóng hiện giờ?

- Có, và tôi khẳng định điều đó sau khi đã nói chuyện điện thoại với Gianluigi Buffon, Daniele De Rossi và những người khác. Tôi tin chúng ta sẽ làm nên chuyện ở giải lần này.

* Có ai là người thừa kế của Pirlo trong đội hình hiện giờ không?

- Marco Verratti có lẽ là người giống tôi nhất. Nếu cứ chơi thế này anh ấy sẽ trở thành một ngôi sao lớn và sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của Italy.

T.T (lược dịch)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận