Anh 

Thứ Tư, 27/05/2020 20:56 | In trang nàyIn bài viết

Premier League chấp nhận cho cầu thủ tiếp xúc, va chạm trên sân tập

(Thethaovanhoa.vn) - Các CLB ở Premier League đã chấp nhận để các cầu thủ tiếp xúc với nhau một cách bình thường khi tập luyện. Đây là bước đi quan trọng trong giai đoạn hai của kế hoạch Project Restart.

CĐV MU chán với bom tấn Jadon Sancho: ‘Cậu ta còn chậm hơn cả bà tôi’

CĐV MU chán với bom tấn Jadon Sancho: ‘Cậu ta còn chậm hơn cả bà tôi’

Người hâm mộ MU đã không giấu được cảm giác thất vọng với màn trình diễn của Jadon Sancho- mục tiêu số 1 của Quỷ đỏ trên thị trường chuyển nhượng Hè 2020 trong trận Dortmund- Bayern Munich.

Bước đầu tiên trong kế hoạch Project Restart đã được triển khai khi các CLB được phép mở cửa cho cầu thủ tập luyện theo nhóm tối đa 5 người. Các cuộc thảo luận về giai đoạn hai đã diễn ra dưới sự chủ trì của Gary Hoffman, chủ tịch của Giải Ngoại hạng Anh vào hôm thứ Ba tuần này. Theo đó, các cầu thủ được phép tiếp xúc bình thường với nhau khi tập luyện.

Tuần trước, các cầu thủ và nhân viên của các CLB tại Premier League đã được xét nghiệm COVID-19 trước khi họ trở lại sân tập. Việc xét nghiệm dự kiến vẫn sẽ được tiến hành khi mùa giải tiếp tục. Trong đó, các cầu thủ sẽ được xét nghiệm 2 lần/tuần.

20 CLB đã cho các cầu thủ chia thành từng nhóm khi tập luyện và yêu cầu họ duy trì khoảng cách an toàn. Tuy nhiên khi bước thứ hai trong kế hoạch Project Restart triển khai, các cầu thủ sẽ tiếp xúc bình thường với nhau trên sân tập và theo báo chí Anh, ngày trở lại của Premier League đang rất gần.

Một vài trường hợp dương tính với COVID-19 đã bị phát hiện trong 2 cuộc xét nghiệm gần đây của Premier League. Trong đó có Adrian Mariappa, hậu vệ của Watford và Aaron Ramsdale, thủ môn của Bournemouth.

Vào hôm thứ Tư tuần này, các CLB Premier League đã tiến hành bỏ phiếu về thời điểm mùa giải tiếp tục. Kế hoạch ban đầu là Premier League diễn ra vào ngày 12/06 tới nhưng dường như điều này khó có thể được thực hiện.

Ngày 26/06 được cho là thời điểm hợp lý hơn để Premier League trở lại. Ngoài ra, có khả năng các trận đấu sẽ diễn ra trên toàn nước Anh, thay vì tập trung ở những sân trung lập. Eddie Howe, HLV của Bournemouth, ủng hộ ý tưởng này.

Dưới đây là những điều mà các cầu thủ có thể làm và không được phép trên sân tập.

Được phép tập luyện bao lâu tuỳ ý

Các chỉ dẫn mới từ ban tổ chức Premier League đã gỡ bỏ giới hạn thời gian tập luyện của các cầu thủ.

bóng đá, bong da, bóng đá anh, premier league, lịch thi đấu, covid-19, trực tiếp bóng đá, bong da hom nay
Các cầu thủ không còn bị giới hạn về thời gian tập luyện

Hiện tại, các buổi tập của các cầu thủ kéo dài 75 phút, nhưng sau cuộc bỏ phiếu, các cầu thủ sẽ được tập luyện bao lâu tuỳ ý.

Không được phép tập 11 đấu 11

Theo chỉ dẫn mới thì việc chia quân đấu tập của các cầu thủ vẫn bị hạn chế. Các cầu thủ vẫn phải chia thành từng nhóm nhỏ khi tập luyện.

Được phép tắc bóng và chuyền bóng

Đây là bước tiến quan trọng trong giai đoạn hai, khi mà các cầu thủ được tiếp xúc bình thường với nhau. Như vậy, họ có thể thực hiện những hành động tranh chấp bóng ở trên sân với nhau. Với chỉ dẫn này, các cầu thủ có thể khôi phục lại cảm giác bóng của mình. Mặc dù đây là sự thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa rất quan trọng với các cầu thủ và HLV. Việc chuyền bóng và sút bóng là phần cơ bản của các buổi tập chiến thuật của các đội.

bóng đá, bong da, bóng đá anh, premier league, lịch thi đấu, covid-19, trực tiếp bóng đá, bong da hom nay
Các cầu thủ được phép tiếp xúc với nhau trên sân tập

Không được chia sẻ thiết bị tập luyện

Các cầu thủ sẽ không được phép chia sẻ, dùng chung thiết bị tập luyện với nhau, ví dụ như những ma nơ canh trên sân tập. Việc ném biên cũng sẽ được hạn chế để ngăn các cầu thủ dùng tay chạm vào quả bóng.

Được phép khởi động cùng nhau

Các cầu thủ có thể khởi động cùng nhau trên sân tập. Theo đó, họ có thể tạo thành một nhóm với 18 người khi khởi động, nhưng các cầu thủ phải duy trì khoảng cách 2m.

Giữ khoảng cách khi uống nước trên sân

Việc các cầu thủ uống nước trên sân tập là điều thể không tránh khỏi khi mà họ vận động dưới thời tiết nóng. Tuy nhiên khi nghỉ uống nước, các cầu thủ thường tụ tập với nhau. Mặc dù họ được phép tiếp xúc trên sân tập nhưng khi nghỉ uống nước, các cầu thủ vẫn phải giữ khoảng cách với nhau.

Có người phát áo bib riêng

Các cầu thủ sẽ không phát áo bib cho nhau mà việc này sẽ có một trợ lý riêng đảm nhiệm. Trợ lý này sẽ đeo găng tay và các áo bib sẽ được giặt sạch ngay buổi tập để hạn chế việc lây nhiễm chéo.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận