Anh 

Thứ Tư, 27/05/2020 06:21 | In trang nàyIn bài viết

Premier League sẵn sàng trở lại cùng “bình thường mới”

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Anh vừa công bố hướng dẫn “giai đoạn 2” cho phép các cầu thủ và CLB của Premier League trở lại tập luyện với những điều kiện về an ninh y tế được kiểm soát chặt chẽ giữa lúc dịch Covid-19 ở Anh vẫn chưa thể bị khống chế.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 27/5. Trực tiêp bóng đá Đức Bundesliga vòng 28. FOX Sports

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 27/5. Trực tiêp bóng đá Đức Bundesliga vòng 28. FOX Sports

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga vòng 28: trực tiếp Leipzig vs Hertha Berlin. Bảng xếp hạng bóng đá Đức. Lịch bóng đá ngày 27/5, rạng sáng 28/5.

Dự án tái khởi động Premier League sau hơn 2 tháng “đóng băng” vì Covid-19 sẽ được gỡ dần các “nút thắt” qua mỗi ngày của “chương trình nghị sự” trong tuần tới mà ở đó các quyết định, phương hướng giải quyết cụ thể được đưa ra và áp dụng để từng bước nối lại giải Ngoại hạng trong giai đoạn “bình thường mới”.

Thứ Hai

Các cầu thủ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho ngày trở lại chính thức của Premier League. Cầu thủ của các đội chia làm các nhóm nhỏ tập luyện nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội.

Một số cầu thủ gồm những người có xét nghiệm dương tính với Covid-19 như Mariappa và những người lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm như Kante và Troy Deeney sẽ tiếp tục vắng mặt. Các cầu thủ cũng sẽ bắt đầu vòng xét nghiệm Covid-19 thứ 3.

Thứ Ba

Các HLV và cầu thủ sẽ gặp các quan chức giải Ngoại hạng để bàn về giai đoạn 2 của dự án tái khởi động giải đấu bao gồm thời điểm trở lại thi đấu và chuyện tiếp xúc giữa cầu thủ trong tập luyện.

Đa số cầu thủ ủng hộ nối lại tập luyện và thi đấu. Các cầu thủ da đen, cầu thủ gốc Á, cầu thủ nguồn gốc thiểu số (BAME) là những người lo ngại nhất về nguy cơ lây nhiễm do tỷ lệ tử vong của những người thuộc diện BAME vì Covid-19 cao hơn các nhóm khác. Các cầu thủ sẽ tiếp tục được xét nghiệm máu.

Thứ Tư

Đây là ngày quan trọng trong dự án tái khởi động giải đấu. Các CLB sẽ biểu quyết về chuyện có đồng ý trở lại cơ chế tập luyện có tiếp xúc hay không và khả năng cao là họ sẽ tán thành.

Sự thống nhất này sẽ cho phép giải Ngoại hạng tiếp tục triển khai bước tiếp theo là lên lịch đấu các trận còn lại kèm ngày nối lại dự kiến của các trận chưa đá. Lúc đầu, giải ngoại hạng dự kiến trở lại từ 12/6 nhưng kế hoạch này sau đó đã bị hủy bỏ vì các CLB muốn cầu thủ có thêm thời gian tập luyện và hồi phục thể lực trước khi trở lại thi đấu. Thời gian tái khởi động của Premier League vì thế được thống nhất sẽ lùi lại với 2 mốc dự kiến để lựa chọn là hoặc ngày 19/6 hoặc 26/6.

Chú thích ảnh
Tuần tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định Premier League có thể quay trở lại được không

Thứ Năm

Các CLB cùng ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ họp bàn về trả lại một phần tiền bản quyền truyền hình cho các nhà đài. Các CLB đang đối mặt với nguy cơ mất ít nhất 330 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình và sẽ mất thêm 36 triệu bảng cho mỗi tuần mùa giải kéo dài thêm ngoài mốc thời gian 16/7.

Các CLB sẽ được biết các kế hoạch về phương thức trả lại tiền bản quyền truyền hình bị cắt giảm cho các nhà đài cũng như về cách thức phân phối cho các kênh của 45 trong số 92 trận còn lại không được chọn để truyền hình.

Các CLB cùng BTC giải Ngoại hạng cũng sẽ bàn về chuyện tổ chức các trận đấu trên các sân trung lập. Kế hoạch dự kiến ban đầu là 92 trận còn lại của Premier League sẽ đều được diễn ra trên sân trung lập. Nhưng kế hoạch này gặp phải sự phản đối quyết liệt của những CLB đang phải chiến đấu để trụ hạng vì nếu thế họ sẽ mất đi lợi thế chơi một số trận trên sân nhà dù đó là các sân không có khán giả.

Vì thế, kế hoạch mới được tính tới là tổ chức một số trận trong số 92 trận chưa đá trên sân trung lập trong khi các trận còn lại vẫn đá theo thể thức sân nhà – sân khách của các CLB liên quan.

Những trận đấu được đánh giá là thuộc diện “có nguy cơ cao”, tức là các trận được nhận định là CĐV của các đội có thể tụ tập đông ở ngoài SVĐ, dẫn đến nguy cơ mất an toàn y tế, nguy cơ lây nhiễm cao, sẽ được chuyển đến thi đấu ở các sân trung lập để giảm thiểu rủi ro.

Thứ Sáu

Tùy thuộc vào cuộc biểu quyết trong ngày thứ Tư, ngày thứ Sáu tuần tới có thể là ngày thứ 2 mà các đội bóng trở lại tập luyện theo cơ chế có tiếp xúc giữa các cầu thủ. Ở giai đoạn tiếp theo này, các đội bóng có thể chia thành 12 nhóm tập luyện theo cơ chế tiếp xúc có giới hạn.

Các cầu thủ sẽ tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 và thường xuyên được kiểm tra y tế để đảm bảo các trường hợp lây nhiễm, nếu có, sẽ được phát hiện kịp thời. Ban tổ chức giải Ngoại hạng cũng sẽ tiến hành các cuộc thăm viếng để đảm bảo các CLB không vi phạm các quy định khi trở lại tập luyện.

Trọng Tuệ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận