Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 26/10/2014 11:02 | In trang nàyIn bài viết

QNK.Quảng Nam trước mùa giải mới: Khơi lại chất Quảng

(Thethaovanhoa.vn) - Năm ngoái, nhìn vào danh sách đăng ký của đội bóng xứ Quảng, hơn phân nửa là “lính đánh thuê” đến từ khắp nơi. Trong danh sách thi đấu của QNK.Quảng Nam lúc đó, những cầu thủ địa phương như Văn Việt, Thanh An thi thoảng mới được ra sân. Vì thế, bản sắc là điều mà lãnh đạo đội bóng luôn trăn trở.

Không chỉ thế, người hâm mộ mỗi cuối tuần lặn lội đến Tam Kỳ cũng không sướng lắm, dù họ vẫn biết bóng đá chuyên nghiệp là thế, vẫn biết đội bóng quê nhà phải đốt giai đoạn, khi cái đích trụ hạng là mục tiêu trước mắt.

Hôm qua, GĐĐH Nguyễn Húp tâm sự: “Đúng là năm rồi, trong vai anh tân binh, chúng tôi phải lo nhiều thứ quá. Mới chân ướt chân ráo lên hạng nên phải gom quân khắp nơi, phải tranh thủ nhiều nguồn, để được ở lại mái nhà V-League. Bây giờ điều kiện chưa phải xông xênh lắm, nhưng cũng đã an cư hơn trước rồi. Anh em cầu thủ xứ Quảng đều có tố chất cả, hôm nay chúng tôi cùng họ tìm được tiếng nói chung. Không phải bôn ba, được chơi bóng ngay trên quê hương cũng thúc đẩy họ khát khao và cống hiến nhiều”.

Tình yêu bóng đá của người hâm mộ nơi đây là vô bờ, và nhờ được kết nối lâu đời từ thời đỉnh cao của bóng đá Quảng-Đà trước đây, nên thời gian qua họ luôn sát cánh cùng đội bóng. Cơ chế hoạt động cũng đã có, khi Hội CĐV được chính thức thành lập thông qua Đại hội cách đây không lâu.

Lúc này bản sắc quê hương đang cháy trong họ, cộng hưởng cho anh em cầu thủ. Điều các CĐV mong muốn nhất vẫn là chất Quảng sẽ được nhen lên, khi đội bóng đang từng ngày xây dựng điều đó qua việc có thêm nhiều cầu thủ hồi hương.

Bóng đá rồi sẽ sống được dù trong khó khăn, nếu câu chuyện thương hiệu và bản sắc được kết nối và nâng tầm. Mùa bóng mới đang tràn trề hy vọng lột xác với những tươi mới mà QNK.QuảngNam đang gây dựng, sau thời gian long đong.

Khoác lên màu áo xanh như đã từng mang lâu nay đầy chất Quảng (thay cho màu vàng của nhà tài trợ năm trước) cũng là bước đi cho tâm thế mới của QNK.Quảng Nam.

Trần Tuấn
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận