Anh  » Liverpool

Thứ Năm, 26/03/2020 06:13 | In trang nàyIn bài viết

QUAN ĐIỂM: Liverpool hiện tại mạnh hơn Arsenal 2004?

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền vệ người Pháp của Arsenal Emmanuel Petit cho rằng Liverpool của Juergen Klopp hiện tại mạnh hơn Arsenal bất bại của Arsene Wenger 2004.

 

Liverpool thuê chuyên gia tâm lý giúp đỡ cầu thủ vì sợ ảnh hưởng của Covid-19

Liverpool thuê chuyên gia tâm lý giúp đỡ cầu thủ vì sợ ảnh hưởng của Covid-19

Liverpool đã thuê một bác sĩ tâm lý để làm công tác tư tưởng cho phần lớn cầu thủ trong đội 1 trong bối cảnh mùa giải Premier League đang biến động vì dịch Covid-19.

 

Thất bại trước Watford khiến Liverpool mùa này không còn duy trì được thành tích bất bại ở giải Ngoại hạng và Arsenal phiên bản 2004 vẫn là đội bóng duy nhất cho tới nay bất bại cả mùa giải trong lịch sử Premier League.

Thành tích của Arsenal rõ ràng rất đặc biệt, rất khó cho chính họ hay bất kỳ đội nào khác lặp lại được thành tích bất bại trong một mùa giải Ngoại hạng Anh trọn vẹn. Nhưng dù lập kì tích, phiên bản Arsenal tưởng như hoàn hảo ấy vẫn không được Emmanuel Petit đánh giá cao như Liverpool hiện tại dù đội Liverpool ấy không còn bất bại.

Tiền vệ người Pháp có lí không? Câu trả lời là “có”. Dù mọi so sánh giữa hai đội bóng cách nhau gần 16 năm lịch sử khó tránh khỏi những khập khiễng nhất định nhưng vẫn có những thông số cho phép chúng ta dựa vào đó để thấy những gì Liverpool đã và đang làm được thậm chí còn gây ấn tượng hơn cả Arsenal bất bại của Arsene Wenger.

Bong da, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá hôm nay, bóng đá Anh, ngoại hạng Anh, Liverpool, Arsenal, tin bóng đá, chuyển nhượng bóng đá, kết quả bóng đá Anh hôm nay
Liverpool của Klopp mạnh hơn Arsenal 2004 của Wenger?

Hãy nói về Arsenal bất bại trước. Trong mùa giải huy hoàng ấy, tuy không thua trận nào nhưng họ vẫn để hòa tới 12 trận. Trong lúc duy trì được sự ổn định thành tích đến mức tuyệt đối (không thua trận nào) thì Arsenal 2004 của Wenger vẫn còn thiếu sự bùng nổ.

Họ không cho thấy được hình ảnh của một đội bóng có sức mạnh hủy diệt đối với các đối thủ. Họ không gợi lên cảm giác áp đảo vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Arsenal mùa ấy để nhiều đội bóng nhỏ như Fulham, Birmingham, Leicester… cầm hòa và dù vô địch với thành tích cả mùa không thua nhưng họ chỉ hơn đội nhì bảng 11 điểm,

khoảng cách lớn nhưng không đến mức quá lớn. Cuối cùng, ngay trước và sau mùa giải bất bại ấy, Arsenal cũng mạnh nhưng không quá mạnh và thành tích của họ kém nhiều so với mùa bất bại nói trên. Và ngoài chức vô địch Ngoại hạng Anh thì Arsenal mùa ấy không thể hiện được gì nhiều ở Châu Âu khi để Chelsea chặn lại ở tứ kết cúp C1.

Liverpool của Juergen Klopp thực sự khác biệt nhiều và khác biệt họ tạo ra ấn tượng hơn cả thành tích bất bại của Arsenal 2004. Tuy không bất bại được cả mùa như Arsenal nhưng Liverpool đến lúc này cũng chỉ thua 1 trận và không chỉ mùa này mà cả mùa trước họ cũng thua duy nhất 1 trận ở giải Ngoại hạng.

Dù không tuyệt đối nhưng sự ổn định thành tích ấy cũng đã là rất gần với mức độ tuyệt đối. Đặc biệt, cả mùa trước lẫn sau 29 vòng của mùa này, Liverpool đều giành được số điểm (97 và 82) nhiều hơn số điểm của Arsenal bất bại 2004, đều chiến thắng nhiều hơn đội Arsenal ấy (30 trận mùa trước và 27 trận mùa này so với 26 trận của Arsenal 2004).

Bong da, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá hôm nay, bóng đá Anh, ngoại hạng Anh, Liverpool, Arsenal, tin bóng đá, chuyển nhượng bóng đá, kết quả bóng đá Anh hôm nay
Liverpool hiện tại mạnh hơn Arsenal 2003-04

Chiến thắng nhiều hơn, giành điểm nhiều hơn là những chỉ dấu quá thuyết phục cho thấy hiệu quả thi đấu của Liverpool cao hơn Arsenal bất bại của Wenger. Thắng tới 27/29 trận mùa này, bỏ cách đội nhì bảng tới 25 điểm, Liverpool thể hiện sức mạnh áp đảo khủng khiếp của mình ở giải Ngoại hạng, điều mà Arsenal 2004 không thể sánh bằng.

Cuối cùng, đừng quên rằng Liverpool đã duy trì sự ổn định thành tích rất cao qua 2 mùa giải liên tiếp và trong 2 mùa ấy họ đã kịp lên đỉnh Châu Âu với chức vô địch cúp C1 mùa trước, những thành tích Arsenal 2004 cũng không thể sánh bằng.

Thế nên, Petit không hề cảm tính hay quá lời khi đánh giá Liverpool của Juergen Klopp còn xuất sắc hơn Arsenal 2004 của Arsene Wenger.

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận